Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Vinamilk, NutiFood cam kết không tăng giá sữa bột

Thứ 3 10/05/2011 21h:58
Vinamilk, NutiFood cam kết không tăng giá sữa bột
Số lượng hàng hóa tham gia cam kết không tăng giá đối với hai dòng sản phẩm sữa chiếm từ 6.000 đến 6.300 tấn/năm.
Ngày 10/5, trong buổi họp về các chương trình bình ổn thị trường tại Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (NutiFood) đã ký cam kết không tăng giá bán ở hai dòng sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi và sữa bột dành cho người cao tuổi trong năm 2011.

Số lượng hàng hóa tham gia cam kết không tăng giá đối với hai dòng sản phẩm sữa chiếm từ 6.000 đến 6.300 tấn/năm và chiếm khoảng 30-35% thị trường so với nhu cầu tiêu dùng của trẻ em và người cao tuổi trên địa bàn thành phố hiện nay.

Mặc dù cam kết giữ giá bán đến hết 31/12, nhưng cả hai doanh nghiệp Vinamilk và NutiFood đều không nhận vốn hỗ trợ của thành phố và không điều chỉnh giá bán dù thị trường có biến động nguồn cung nguyên vật liệu hay chi phí đầu vào tăng cao.

Ông Trần Hữu Đức, Giám đốc đối ngoại Nutifood cho biết trẻ em và người cao tuổi là hai đối tượng cần được chăm sóc, nên NutiFood chọn hai dòng sản phẩm này để cam kết không tăng giá, hỗ trợ người tiêu dùng. Ngoài ra, nhằm đối phó với biến động giá cả thị trường có thể xảy ra, NutiFood sẽ có kế hoạch cân đối thu chi từ các dòng sản phẩm khác để giữ giá theo đúng cam kết với thành phố.

Ông Nguyễn Quốc Chiến, đại diện Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Vinamilk và NutiFood đã nộp bảng đăng ký giá dòng sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi, còn dòng sản phẩm sữa cho người cao tuổi thì sẽ thương lượng và Sở sẽ thống nhất đưa ra giá bán cho cả hai dòng sản phẩm trên.

Đồng thời, để hỗ trợ cho doanh nghiệp phục vụ tốt nhu cầu người tiêu dùng, Sở sẽ phối hợp với các ban, ngành liên quan công bố rộng rãi các chỉ số dinh dưỡng của các loại sữa trên thị trường để người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa sản phẩm của các doanh nghiệp uy tín./.

Theo Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 475
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website