Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hàn Quốc mở cửa cho thanh long VN

Thứ 6 05/11/2010 09h:39
Hàn Quốc mở cửa cho thanh long VN
Yêu cầu của phía Hàn Quốc là trái thanh long phải được xử lý ruồi đục quả bằng phương pháp hơi nước nóng.
Theo Trung tâm Bảo vệ thực vật sau nhập khẩu 2 (Bộ NN&PTNT), Chính phủ Hàn Quốc vừa chính thức mở cửa cho trái thanh long tươi của VN xuất khẩu vào thị trường nước này.

Đây là loại trái cây tươi đầu tiên của VN vào thị trường Hàn Quốc. Yêu cầu của phía Hàn Quốc là trái thanh long phải được xử lý ruồi đục quả bằng phương pháp hơi nước nóng (tương tự như đối với thị trường Nhật Bản).


Hàn Quốc là một trong những thị trường nhập khẩu trái cây khó tính nên trước khi đồng ý mở cửa nhập khẩu trái thanh long, cơ quan chức năng hai nước đã có quá trình làm việc để đánh giá nguy cơ dịch hại trên trái thanh long và biện pháp xử lý. Trước đó, mới chỉ có hai thị trường khó tính mà trái thanh long được phép xuất khẩu là Mỹ và Nhật Bản. Theo Cục Bảo vệ thực vật, cơ quan này cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng của Úc, New Zealand để xuất khẩu trái thanh long vào các thị trường trên.


Theo Trần Mạnh Tuổi trẻ
Số lượt xem: 688
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website