Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá thép tăng cao vì hệ thống phân phối có vấn đề

Thứ 6 13/05/2011 07h:58
Giá thép tăng cao vì hệ thống phân phối có vấn đề
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa tại buổi làm việc với Hiệp hội Thép Việt Nam và Tổng Công ty Thép Việt Nam chiều 12/5.

Nguồn cung thép xây dựng vượt khá xa nhu cầu, nhưng nguồn cung ở một số địa phương vẫn thiếu hụt dẫn tới giá bán ra tăng vô lý.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa tại buổi làm việc với Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNSteel) chiều 12/5 bàn các giải pháp bình ổn mặt hàng thép. Hiện các doanh nghiệp lớn sản xuất thép ở trong nước, nhất là VNSteel vẫn phụ thuộc nhiều vào hệ thống bán lẻ sẵn có của tư nhân mở ra nên các doanh nghiệp sản xuất thép không thể điều tiết và kiểm soát giá thép bán ra trong hệ thống.   Hạn chế này không chỉ khiến người mua thép cuối cùng không tiếp cận sát được với giá bán của nhà sản xuất, mà còn khiến doanh nghiệp sản xuất thép trong nước có thể bị doanh nghiệp phân phối nước ngoài thôn tính cả hệ thống bán sỉ, nhất là khi Việt Nam đã mở cửa hội nhập - bà Thoa cảnh báo.   Vì vậy, doanh nghiệp sản xuất cần đầu tư hơn nữa cho hệ thống bán lẻ và bán hàng đến tận chân công trình để đảm bảo đầu ra vững chắc, qua đó giữ vững được vị trí điều tiết thị trường với sức ép cạnh tranh ngày càng gắt gao.   Đối với Vnsteel, việc phát triển kênh phân phối bán lẻ sẽ khiến vị trí của doanh nghiệp sẽ vững vàng hơn. Trong thời gian tới, Vnsteel cần phải đưa mục tiêu phát triển hệ thống bán lẻ vào chiến lược của Tổng Công ty, đề xuất lên Bộ Công Thương cơ chế hỗ trợ cụ thể.   Theo Vietnam+
Số lượt xem: 196
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website