Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tăng giá thuốc tây cho vừa lòng công ty mẹ

Thứ 2 15/11/2010 07h:53
Tăng giá thuốc tây cho vừa lòng công ty mẹ
Mỗi công ty có một chiến lược kinh doanh khác nhau nhưng mục đích cuối cùng là để đạt doanh thu đề ra.

Ở Việt Nam, cuối năm thuốc tây thường tăng giá. Có nhiều cách lý giải câu chuyện này. Ở đây, chúng tôi thử nói về áp lực doanh thu.Áp lực doanh thu thấy rất rõ ở các công ty dược đa quốc gia và công ty dược tư nhân hơn là ở các công ty dược nhà nước. Đối với công ty dược đa quốc gia, doanh thu hằng năm của công ty con trong nước là do áp đặt từ công ty mẹ.Mức áp đặt này thường là năm sau cao hơn năm trước (khoảng 20%) dù nền kinh tế ở nước sở tại có bị khủng hoảng hay không. Doanh thu luôn là nỗi ám ảnh của nhân viên làm việc cho các công ty con trong nước. Họ chia đều doanh thu năm ra từng quý, tháng, tuần hoặc thậm chí từng ngày để theo dõi sát sao.Công ty mẹ luôn rót kinh phí và hỗ trợ hết mình cho các công ty con hoạt động, để làm sao đạt được doanh thu đề ra. Nhân viên làm việc trong các công ty này được trả mức lương khá cao và được thêm tiền thưởng nếu đạt doanh thu.Ngược lại sẽ bị mất việc, dù nhân viên đó có chức vụ cao hay thấp nhất.Mỗi công ty có một chiến lược kinh doanh khác nhau nhưng mục đích cuối cùng là để đạt doanh thu đề ra.Có ba phương pháp nhằm đạt doanh thu mà các công ty con của các công ty dược đa quốc gia hay áp dụng là: tổ chức hội nghị khoa học, mở rộng thị trường và tăng giá thuốc.Tuy nhiên khi số lượng thuốc bán ra không thể tăng thêm trong khi doanh thu chưa đạt, nhất là vào những tháng cuối năm, tăng giá thuốc là giải pháp cuối cùng. Đây là việc tăng giá thuốc vì lý do “kỹ thuật” chứ không vì lý do khách quan. Dĩ nhiên chúng sẽ được hợp thức hóa bằng những nguyên nhân cực kỳ khách quan.Đây là lời giải thích tại sao cuối năm thuốc tây thường tăng giá, và có lẽ sẽ là điệp khúc mà ta còn thấy dài dài.Theo Bs Nguyễn Hải ThanhTuổi trẻSố lượt xem: 186
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website