Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nghịch lý: Cao su vụ cũ đắt hơn vụ mới

Thứ 2 16/05/2011 14h:14
Nghịch lý: Cao su vụ cũ đắt hơn vụ mới
Cao su vụ mới của nước ta xuất sang Trung Quốc đang có giá thấp hơn so với hàng của vụ cũ vì vấn đề chất lượng.

Thông thường cao su của vụ mới bao giờ cũng có giá cao hơn vụ cũ nhưng hiện cao su vụ mới của nước ta bán sang Trung Quốc lại có giá thấp hơn so với hàng vụ trước.Theo Trung tâm Thông tin CN&TM (Bộ Công thương), trong tuần vừa qua có hai loại sản phẩm cao su khối được xuất sang Trung Quốc, trong đó giá của cao su cuối niên vụ trước tăng 300 NDT lên 32.800 NDT/tấn, trong khi cao su của niên vụ mới vừa thu hoạch lại chỉ đạt 31.700 NDT/tấn. Đây là một hiện tượng không bình thường, vì đúng ra sản phẩm mới bao giờ cũng có giá cao hơn.Các thương nhân lý giải, sở dĩ có nghịch lý này là do vấn đề về chất lượng sản phẩm. Một là, sau khi khép lại công việc cạo mủ cao su của niên vụ trước, khâu vệ sinh hiện trường sản xuất không thực hiện tốt và đúng quy trình, nên vào vụ mủ mới phải chịu hậu quả là lẫn tạp chất, dính bẩn, làm cho cao su bánh kém độ tinh khiết.Hai là, sản phẩm vụ mới gặp mưa, việc xử lý thủy phần không triệt để, đối tác nhập khẩu phạt vì tỷ lệ nước vượt quá quy định cho phép. Vì thế, mỗi tấn cao su xuất đi đã thiệt hại tới 1.000 NDT, tức khoảng 3,5 triệu đồng. Đây là bài học cho cả những người sản xuất lẫn người xuất khẩu.Hiện giao dịch cao su tại cửa khẩu Móng Cái-Đông Hưng đạt khoảng 700 tấn/ngày.Phương Thảo
Số lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website