Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nhập khẩu ô tô thêm khó

Thứ 2 16/05/2011 22h:29
Nhập khẩu ô tô thêm khó
Chỉ có những đại lí ủy quyền hoặc phân phối chính thức mới được phép nhập khẩu xe mới nguyên chiếc dưới 9 chỗ về Việt Nam.
Tới đây, thị trường Việt Nam sẽ không còn xuất hiện những mẫu xe nhập khẩu không qua kênh chính thức.

Chỉ có những đại lí ủy quyền hoặc phân phối chính thức mới được phép nhập khẩu xe mới nguyên chiếc dưới 9 chỗ về Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Thành Biên, đã kí thông tư 20/2011 TT- BCT, bổ sung các thủ tục nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống khi làm thủ tục nhập khẩu. Ngoài việc thực hiện các quy định hiện hành, đơn vị nhập khẩu ô tô phải nộp bổ sung những giấy tờ sau cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bao gồm: Giấy chỉ định hoặc Giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất; cùng với Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đủ điều kiện do Bộ Giao thông Vận tải cấp.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26/6/2011.Đây được xem như tin vui đối với các nhà nhập khẩu xe chính hãng tại Việt Nam vì tới đây sẽ không phải cạnh tranh với các nhà nhập khẩu độc lập như hiện tại.Tuy nhiên, điều cũng khiến các nhà nhập khẩu chính hãng lo lắng là “Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng đủ điều kiện”do Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa được ban hành, khiến các doanh nghiệp thực thi thông tư này gặp khó khăn, trong khi thời hạn thông tư này có hiệu lực đã đến gần.Theo Việt HưngDân tríSố lượt xem: 219
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website