Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cam kết không tăng giá gas đến hết tháng 5

Thứ 3 17/05/2011 12h:51
Cam kết không tăng giá gas đến hết tháng 5
Một số công ty gas lớn trong Hiệp hội Gas đã cam kết từ nay đến hết tháng 5 không tăng giá bán lẻ bởi chưa có yếu tố nào khiến giá phải tăng.

Ông Nguyễn Sĩ Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết: Một số công ty gas lớn trong hiệp hội đã cam kết từ nay đến hết tháng 5 không tăng giá bán lẻ bởi chưa có yếu tố nào khiến giá phải tăng.Đồng thời hiệp hội cũng yêu cầu các công ty thành viên tăng cường biện pháp kiểm tra việc bán đúng giá công bố ở các đại lý.Theo ông Thắng,giá gas ở Việt Nam phụ thuộc vào giá thế giới, mặc dù trong nước sản xuất được 40%. Giá gas trong nước chỉ tăng khi thị trường gas thế giới tăng. Việc giá gas trong nước thời gian vừa qua đua nhau “nhảy múa” là do ảnh hưởng của trận động đất và sóng thần Nhật Bản; bất ổn chính trị ở Trung Đông, đẩy giá dầu mỏ lên cao, dẫn tới giá gas tăng cao.

Cũng theo ông tháng, thời gian vừa qua, giá gas liên tục tăng không phải do thị trường trong nước tự ý tăng giá bán, mà do ảnh hưởng của thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, theo quy luật cung - cầu, vào thời điểm mùa hè, khoảng tháng 5- 6, nhu cầu gas thường giảm, dẫn tới giá bán giảm theo. Tháng 6 – 7 tới, nếu không có biến động lớn, thì giá gas trong nước sẽ ổn định.
Theo DDDN
Số lượt xem: 162
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website