Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Dự trữ cao su của Trung Quốc thực chất không cao?

Thứ 3 17/05/2011 15h:26
Dự trữ cao su của Trung Quốc thực chất không cao?
Các thương nhân cho rằng dự trữ cao su của Trung Quốc không nhiều như họ đưa tin, và đó là “động tác giả” của nước này nhằm hạ giá thế giới.

Giá cao su trên thị trường châu Á, loại kỳ hạn gần và hấp dẫn các nhà sản xuất lốp xe, đã mất 20% kể từ mức 6,4 USD/kg hồi giữa tháng 2 năm nay vì hoạt động bán tháo trên Sở giao dịch hàng hóa Tokyo trước những lo lắng về nhu cầu ở Trung Quốc khi nước này thắt chặt tiền tệ.Hiện tại, giá cao su STR20 giao tháng 6 hoặc tháng 7 của Thái Lan chỉ dao động từ 4,5 – 4,55 USD/kg, cao su RSS3 có giá quanh 5 USD/kg. Giá cao su của Indonessia và Malaysia cũng duy trì dưới 5 USD/kg.Theo các thương nhân, khách hàng Trung Quốc không mặn mà với việc mua từ nước ngoài vì giá mua ở các kho ngoại quan trong nước thấp hơn. Tuy nhiên các thương nhân Singapore, Malaysia hay Thái Lan cũng không muốn bán ra ở giá thấp, ngoại trừ một số thương nhân Thái Lan buộc phải bán để trả nợ ngân hàng.Giá cao su tại các kho ngoại quan chỉ có giá 4,5 USD/kg, thấp hơn so với giá của các nước khác, chẳng hạn như SIR 20 của Indonessia giá 4,55 USD/kg hay SMR20 của Malaysia giá 4,56 USD/kg.Dự trữ cao su tại kho ngoại quan ở Thanh Đảo ước đạt 200.000 tấn, theo tin từ Quỹ Hàng hóa Aisling. Dự trữ cao su tại Sở giao dịch Hàng hóa Thượng Hải trong khi đó ở trên 14.000 tấn trong tuần kết thúc vào 13/5 vừa qua và đã rời xa mức thấp 2 năm ở 11.500 tấn của tuần trước đó.Các thương nhân tại Thái Lan và Singapore trong khi đó cho rằng dự trữ cao su của Trung Quốc không nhiều như họ đưa tin, và đó là “động tác giả” của nước này nhằm hạ giá thế giới.Dự báo giá cao su sẽ tăng trong tuần này vì các nhà sản xuất lốp xe như Bridgestone đẩy mạnh mua vào khi giá thấp. Các nhà sản xuất lốp xe Trung Quốc vẫn đứng ngoài thị trường có thể hạn chế đà tăng của giá.Phương ThảoTheo ReutersSố lượt xem: 367
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website