Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

6 lý do làm tăng nhu cầu vàng ở Trung Quốc

Thứ 4 25/05/2011 09h:01
6 lý do làm tăng nhu cầu vàng ở Trung Quốc
Do văn hoá, sự giàu có, nhu cầu bảo hiểm rủi ro, đa dạng hoá đầu tư…

Trung Quốc đang có nhu cầu mạnh với vàng và đã vượt qua cả Ấn Độ trở thành nước mua vàng thỏi và đồng xu vàng lớn nhất thế giới với 90,9 tấn trong quý đầu năm nay, tăng 123% so với 40,7 tấn cùng kỳ năm ngoái. Ấn Độ trong khi đó chỉ mua 85,6 tấn vàng quý đầu năm.Theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới thì có 6 yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu vàng ở Trung Quốc.1. Văn hoáTrung Quốc có một nền văn hoá vàng, mua vàng và tặng quà là một phần của nhau. Khi một đứa trẻ được sinh ra, người Trung Quốc có phong tục tặng trẻ sơ sinh một món quà bằng vàng. Trong các dịp sinh nhật, người ta cũng mua vàng. Lễ cưới hay dịp đầu năm, vàng cũng được lựa chọn làm quà. Vàng ở Trung Quốc được xem là mang lại may mắn và được coi là màu của vua chúa.2. Bảo hiểm rủi roTiêu thụ vàng toàn cầu đã tăng 11% trong quý đầu năm nay chủ yếu vì nhu cầu đầu tư. Vàng được xem là công cụ bảo đảm giá trị tài sản và là hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. Điều này cũng tương tự ở Trung Quốc. Người dân Trung Quốc coi vàng như một công cụ đầu tư hữu hiệu chống lại lạm phát.3. Kinh tế toàn cầu không vững chắcVàng chỉ chiếm 1,6% trong tổng tài sản dự trữ của Trung Quốc. Có khả năng rằng Ngân hàng Trung ương nước này sẽ mua vàng do những bất ổn hiện tại của thế giới, bao gồm căng thẳng chính trị ở Trung Đông và Bắc Phi.4. Đa dạng hóa đầu tưVới lượng tiền lớn chảy vào Trung Quốc từ nước ngoài, người dân lo sợ bong bóng tài sản đã hình thành, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Chính phủ Trung Quốc đã và đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm kiểm soát thị trường. Điều này làm cho các tài sản khác có sức hút đầu tư hơn, trong đó có vàng.5. Tư vấn mua vàngVì đồng USD đang mất giá do gói QE2 của Mỹ, các chuyên gia kinh tế hàng đầu Trung Quốc như Li Yining đang khuyên nhà đầu tư hãy mua vàng và cải thiện lượng vàng nắm giữ. Đây là một yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu vàng ở nước này.6. Giàu cóHội đồng Vàng Thế giới cho rằng, với sự giàu có nhanh chóng ở Trung Quốc vì kinh tế đi lên sẽ thúc đẩy nhu cầu. Trong 1 thập kỷ, Trung Quốc có thể tăng gấp 5 sự giàu có khi đạt 75 triệu hộ gia đình có thu nhập trên 4.300 USD/năm vào năm 2015, so với 15 triệu hộ năm 2005.Nguyễn HằngTheo CommoditySố lượt xem: 202
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website