Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Mexico tăng 1300% lượng vàng nắm giữ

Thứ 4 25/05/2011 17h:39
Mexico tăng 1300% lượng vàng nắm giữ
Nhiều ý kiến cho rằng các nước đang mua vàng để chuẩn bị cho một sự sụp đổ sắp xảy ra với đồng USD.

Trong quý đầu năm 2011, chính phủ Mexico đã tích lũy được gần 100 tấn vàng thỏi và thu hút sự chú ý của các chuyên gia trên toàn thế giới. Mexico không phải là nước duy nhất xây dựng kho dự trữ vàng. Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Kuwait, Ả Rập Xê Út đã cùng nhau đưa vàng thêm vào kho bạc của họ. Câu hỏi đặt ra là vậy tại sao họ lại làm như thế?Nhiều ý kiến cho rằng các nước đang mua vàng để chuẩn bị cho một sự sụp đổ sắp xảy ra với đồng tiền của Mỹ. Kinh tế toàn cầu quá phức tạp đối với kịch bản một chiều. Các quốc gia như Mexico, Trung Quốc và các nền kinh tế đang phát triển cùng nhau mua vàng để đa dạng hóa xuất khẩu của họ sang các thị trường phát triển như Mỹ và Canada.Với lượng vàng nắm giữ ngày càng tăng, Mexico là một ví dụ, có thể hạ đồng tiền của họ xuống để đẩy tăng giá trị xuất khẩu sang Mỹ - đối tác thương mại lớn nhất. Anh, Canada, Nhật và các nước phát triển khác dự trữ vàng ít hơn thì dựa vào đồng tiền của mình để củng cố sức mạnh kinh tế.Một nguyên nhân nữa khiến các ngân hàng tăng lượng vàng nắm giữ là bi quan về triển vọng kinh tế và sức mạnh của tiền tệ, hoặc đồng nội địa hoặc USD. Đồng tiền của Mỹ hiện vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới, là mối quan tâm của tất cả các nước và là thứ mà ngân hàng trung ương trên thế giới theo dõi chặt chẽ.Ngân hàng trung ương Mexico mua vào 93,1 tấn vàng trong quý đầu năm nay, tăng lượng dự trữ vàng lên 1300% từ mức khoảng 7 tấn trước đó. Trong khi đó Canada chỉ nắm giữ 3,4 tấn. Với dân số 34 triệu người, lượng vàng nắm giữ của Canada là 0,0032 ounce/người, còn Mexico là 0,03 ounce/người với dân số 107 triệu. Cả hai con số đều rất nhỏ, nhưng điều thú vị nằm ở chỗ lượng vàng nắm giữ của Mexico gấp 10 lần so với ở Canada.

Nguyễn Hằng
Theo Commodity
Số lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website