Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

TP.HCM tăng thêm điểm bán hàng bình ổn giá

Thứ 7 27/11/2010 10h:38
TP.HCM tăng thêm điểm bán hàng bình ổn giá
Yếu tố quyết định hiệu quả của chương trình bình ổn giá không chỉ ở chỗ cung cấp đủ hàng hóa mà còn phụ thuộc rất lớn vào mạng lưới phân phối.

Tại cuộc họp UBND TP.HCM chiều 26-11 về kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nói rằng tuy nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội tăng khả quan, mang đến niềm vui chung, nhưng có một thứ “tăng” lại gây nên những băn khoăn, lo lắng, đó là giá cả tăng.


 


 Tại cuộc họp, UBND TP đã dành hơn một nửa thời gian để đánh giá tình hình giá cả, bàn giải pháp bình ổn giá trong những tháng cuối năm.


 


Ông Quân cho biết tối 25-11, Thường trực Chính phủ đã triệu tập TP.HCM, TP Hà Nội cùng các bộ ngành liên quan họp khẩn nhằm đánh giá tình hình biến động của giá cả, đồng thời tìm kiếm những giải pháp cho vấn đề giá cả tăng, hạn chế tác động đến đời sống dân sinh cũng như các ngành kinh tế - xã hội nói chung.


 


Bà Quách Tố Dung - phó giám đốc Sở Công thương TP - khẳng định chương trình bình ổn giá cả đối với tám mặt hàng mà TP đã triển khai đang được thực hiện tích cực, phát huy hiệu quả tốt. Đã mở rộng được mạng lưới phân phối, hiện có khoảng 2.200 điểm bán hàng hóa theo chương trình này so với thời điểm đầu năm chỉ 1.500 điểm. Sở Tài chính TP khẳng định đã triển khai kế hoạch kiểm tra giá cả cho 24 quận huyện. Tính đến nay đã phạt gần 2 tỉ đồng qua phát hiện các vi phạm về giá.


 


Cũng theo Sở Tài chính, 120 doanh nghiệp ở TP phải đăng ký giá đối với 12 loại hàng hóa theo quy định của Bộ Tài chính, đến nay đã làm xong. Các tổng công ty thuộc TP đều cam kết đủ nguồn hàng thiết yếu cung cấp cho thị trường với giá bán theo chính sách bình ổn. Các quận huyện đều báo cáo không có biến động giá cả hay tăng giá bất hợp lý ở địa bàn, đồng thời cam kết kiểm soát chặt chẽ thị trường và chịu trách nhiệm về vấn đề biến động giá cả trước UBND TP. Riêng quận 1 khẳng định đảm bảo giữ xe đúng giá quy định.


 


Nhấn mạnh thêm giải pháp, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài cho rằng yếu tố quyết định hiệu quả của chương trình bình ổn giá không chỉ ở chỗ cung cấp đủ hàng hóa mà còn phụ thuộc rất lớn vào mạng lưới phân phối.


 


Theo ông Tài, các mặt hàng bình ổn giá có thật sự đến tay người tiêu dùng nói chung và đối với công nhân, người dân vùng sâu, vùng xa nói riêng là phụ thuộc vào mạng lưới bán hàng, nên đề nghị tiếp tục mở rộng mạng lưới này. Một số đơn vị đã hưởng ứng như Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn hứa trong tháng 12 sẽ mở rộng mạng lưới để nâng các điểm bán hàng bình ổn giá lên 67 điểm, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn mở thêm tám điểm bán hàng bình ổn giá...


 


Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân chỉ đạo ngoài tám mặt hàng bình ổn giá, yêu cầu các sở ngành kiểm tra giá cả với các mặt hàng thiết yếu khác như thuốc, sữa, các loại dịch vụ ăn uống, khách sạn, cước vận chuyển... Riêng trường hợp các điểm treo bảng bán hàng bình ổn giá nhưng không có hàng bán cho người dân, ông Quân yêu cầu phải xử lý kiên quyết. Theo Quốc Thanh  Tuổi trẻ
Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website