Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Chuyện gì đang xảy ra với thị trường bông?

Thứ 5 26/05/2011 13h:58
Chuyện gì đang xảy ra với thị trường bông?
Giới phân tích cho rằng bông khả năng sẽ tăng một lần nữa, nhất là trong bối cảnh thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến vụ mùa năm nay.
[if gte mso 10]>

Bông từng là một trong những mặt hàng có mức tăng ấn tượng nhất trong lịch sử hiện đại của thị trường hàng hóa. Chỉ trong 1 năm, bông đã tăng giá hơn 160%, từ mức 80 cent/lb hồi cuối tháng 2/2010 lên trên 2,1 USD/lb vào đầu tháng 3 năm nay. Bông từng làm nóng các trang tin hàng hóa trên khắp thế giới mỗi ngày trong 1 năm qua.Người tiêu dùng đã nỗ lực để tranh giành mua vật tư. Các thương nhân trong khi đó “đổ thêm dầu vào lửa” thông qua hoạt động đầu cơ. Giá đi lên không ngừng nghỉ khiến nhu cầu bị “nghiền nát”.Ai cũng biết rằng thị trường không thể đi lên mãi mãi, và bây giờ chúng ta đang chứng kiến những hậu quả của sự gia tăng không bền vững (do cầu yếu) trên thị trường bông. Chỉ trong 2 tháng qua, nhu cầu tĩnh lặng vì giá quá cao đã khiến bông mất hơn gần 30% và chiện chỉ còn quanh 1,5 USD/lb. So với đầu năm, giá bông vẫn cao hơn 15% và tăng 90% so với 1 năm trước.Nhưng thị trường thường được lặp lại không dưới 2 lần. Giới phân tích cho rằng bông khả năng sẽ tăng một lần nữa, nhất là trong bối cảnh thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến vụ mùa năm nay. Mùa bông mới đã bắt đầu, nhiều người dự báo đáy của giá bông năm nay là 1,5 USD/lb.Phương ThảoTheo CommoditySố lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website