Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Than đá vẫn là nguồn năng lượng chính của thế giới

Thứ 5 26/05/2011 15h:42
Than đá vẫn là nguồn năng lượng chính của thế giới
Than đá vẫn là nguồn năng lượng chủ chốt ít nhất là cho đến năm 2050 và Australia không nên từ bỏ việc xuất khẩu loại nhiên liệu hóa thạch này cho đến lúc đó.
Đây là ý kiến của ông Roger Beale, Giám đốc điều hành phụ trách kinh tế và chính sách thuộc Công ty tư vấn tài chính Pricewaterhouse Coopers kiêm ủy viên Ủy ban Khí hậu Australia.

Theo ông Roger Beale, Australia cần chấp nhận "sự thật khắc nghiệt" rằng than đá sẽ là một nguồn năng lượng "không thể tránh được" cho ít nhất 30 năm tới và việc đóng cửa ngành công nghiệp này sẽ không cứu được thế giới vì nếu Australia không cung cấp than đá thì những nước nhập khẩu sẽ tìm kiếm ở những nơi khác.

Nhận định của ông Roger Beale được đưa ra giữa lúc đảng Xanh ở nước này chủ trương không không lập thêm những mỏ than mới, không mở rộng những mỏ than hiện có và đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Ông Roger Beale cho rằng, thị trường đang có nhu cầu than đá và Australia có thể khai thác hiệu quả, nếu không, Trung Quốc và các cường quốc ở phía Bắc sẽ tìm đến Brazil, Nam Phi hay những nơi khác.

Bộ trưởng Tài nguyên Australia Martin Ferguson hôm 24/5 cũng nói rằng, ngành than có một tương lai tươi sáng và là một động lực thúc đẩy kinh tế.

Theo ông, nếu Australia từ bỏ xuất khẩu than đá và khí vỉa than, các khách hàng của nước này sẽ buộc phải sử dụng than chất lượng thấp từ nước ngoài, điều có thể sẽ gây ra những mức ô nhiễm cacbon toàn cầu lớn hơn.

Australia cũng là nhà cung cấp than cốc lớn nhất thế giới (chiếm hơn một nửa lượng than cốc xuất khẩu toàn cầu) và là nước xuất khẩu than nhiệt lớn thứ hai thế giới, sau Indonesia, với doanh thu từ xuất khẩu than đạt 43 tỷ AUD năm 2010./.

Theo Ngọc Quang
TTXVN
Số lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website