Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cảng Đồng Tháp là cảng trung chuyển hàng hóa

Thứ 6 27/05/2011 09h:56
Cảng Đồng Tháp là cảng trung chuyển hàng hóa
Cảng Đồng Tháp sẽ là một trong những cảng trung chuyển container, hàng hóa trong khu vực ĐBSCL đi các cảng Thành phố Hồ Chí Minh, Campuchia.
Ngày 26/5, tại Khu công nghiệp Sa Đéc (Đồng Tháp), Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp và Công ty Cổ phần vận tải Tân Cảng số 2 (thành viên Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn) đã ký kết hợp đồng khai thác cảng Đồng Tháp có thời hạn là 20 năm.

Theo hợp đồng, Công ty Cổ phần vận tải Tân Cảng số 2 sẽ thuê Phân Cảng Trần Quốc Toản tại phường 11, thành phố Cao Lãnh và Phân Cảng Sa Đéc tại Khu C - Khu Công nghiệp Sa Đéc với giá 450 triệu đồng/năm đầu, năm thứ 2 trở đi là 500 triệu đồng.

Giá cho thuê được điều chỉnh 5 năm một lần và không vượt quá 10% đơn giá ký trước đó.

Với việc thuê cảng này, Công ty Tân Cảng Sài Gòn hướng đến mục tiêu phát triển cảng Đồng Tháp trở thành cảng xếp dỡ container, hàng hóa đáp ứng hiệu quả nhu cầu của các doanh nghiệp trong tỉnh và khu vực lân cận.

Xa hơn nữa, cảng Đồng Tháp sẽ là một trong những cảng trung chuyển container, hàng hóa trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đi các cảng Thành phố Hồ Chí Minh, Campuchia và đặc biệt là cảng nước sâu Cái Mép.

Sau ký kết, trong tháng 6, Công ty Tân Cảng sẽ khởi công đầu tư các trang thiết bị chuyên dùng cho xếp dỡ container tại cảng Sa Đéc nhằm phát triển dịch vụ khai thác container như lắp đặt cẩu bờ cố định, trang bị xe nâng container hàng chuyên dùng để xếp dỡ hàng container, đầu kéo, rơmooc phục vụ vận chuyển đường bộ từ cảng Sa Đéc đến các kho nhà máy của khách hàng tại Khu Công nghiệp Sa Đéc.

Đồng thời triển khai tuyến vận tải container bằng sà lan kết nối từ các cảng Sa Đéc với Tân Cảng-Cát Lái và cảng nước sâu Tân Cảng-Cái Mép, cảng Phnom Penh (Campuchia) và các cảng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong giai đoạn 2012-2013, căn cứ vào tình hình thị trường, Công ty sẽ xây dựng kế hoạch đầu tư nâng cấp cảng Trần Quốc Toản để khai thác container.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải và Công ty Cổ phần vận tải Tân Cảng số 2 phối hợp chặt chẽ trong quá trình hoạt động khai thác, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải nhanh chóng thực hiện việc kiểm định và nâng tải các cầu trên tuyến tỉnh lộ ĐT 848 để các xe vận chuyển hàng container của các doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng đến cảng và xuất đi nước ngoài./.

Theo Nguyễn Thi
TTXVN
Số lượt xem: 230
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website