Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tăng chiết khấu cho đại lý kinh doanh xăng dầu

Thứ 2 30/05/2011 08h:25
Tăng chiết khấu cho đại lý kinh doanh xăng dầu
Các doanh nghiệp đầu mối đã có lãi với mặt hàng dầu diesel nhưng vẫn lỗ đối với xăng.
Tuổi Trẻ, ông Bùi Ngọc Bảo, tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu VN (Petrolimex), xác nhận hiện các doanh nghiệp (DN) đầu mối đã có lãi với mặt hàng dầu diesel nhưng vẫn lỗ đối với xăng. Theo ông Bảo, xăng vẫn lỗ không đủ bù cho việc lãi của mặt hàng dầu diesel nên chưa tính tới việc điều chỉnh giá bán lẻ, mà việc này hoàn toàn do cơ quan quản lý nhà nước quyết định.

Giá dầu diesel nhập khẩu tính bình quân 30 ngày hiện ở mức 130 USD/thùng, xăng A92 khoảng 125 USD/thùng. Với mức giá này cộng với các khoản thuế, phí, chi phí vận chuyển..., theo một số doanh nghiệp đầu mối, mỗi lít xăng bán ra vẫn còn lỗ khoảng 500 đồng, với dầu thì lãi 200 đồng/lít. Trong khi đó, một doanh nghiệp đầu mối phía Nam cho biết đã bán hết hàng tồn với giá cao từ cách nay hai tuần nên hàng mới về đã có lãi. Chính vì doanh nghiệp đã có lãi nên chiết khấu cho đại lý tăng trở lại 500-600 đồng/lít xăng, dầu, gấp năm lần so với đầu tháng 5.Tuy nhiên, khi đề cập khả năng giảm giá bán lẻ trong nước, giám đốc một doanh nghiệp cho rằng khó vì doanh nghiệp vẫn chưa có lợi nhuận gì so với khoảng thời gian lỗ trước đây do Nhà nước không cho tăng giá bán lẻ. Trong khi đó, một quan chức Bộ Tài chính cho rằng phương án tăng thuế nhập khẩu là khả thi, vì trong một thời gian dài thuế nhập khẩu xăng, dầu đã giảm xuống 0% để hỗ trợ người tiêu dùng, nay Nhà nước cần lấy lại khoản thu ngân sách này.Theo L.N.MINHTuổi trẻSố lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website