Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hàng dệt may Việt Nam có thể gặp khó tại Mỹ

Thứ 5 02/06/2011 18h:02
Hàng dệt may Việt Nam có thể gặp khó tại Mỹ
Các nhà lập pháp Mỹđã gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ về việc nên hạn chế sự có mặt của hàng dệt may Việt Nam.
[if !mso]> 10]>

Đại diện Thương mại Mỹ Ron Kirk cho biết, đã có 52 nhà lập pháp Mỹ gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ về việc nên hạn chế sự có mặt của hàng dệt may Việt Nam, như một phần của Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương.Theo số liệu từ Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ, số lượng xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam vào Mỹ tăng 15% trong năm ngoái lên 5,76 tỷ USD. Việt Nam là nhà xuất khẩu quần áo thứ 2 sang Mỹ, sau Trung Quốc.Các cuộc đàm phán về quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương cho đến nay có liên quan đến các bên gồm: Australia, Brunei, Chile, Malaysia, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam. Bức thư các nhà lập pháp gửi tới Đại diện Thương mại Mỹ, được đăng tải cả trên Hiệp hội Dệt may Quốc gia có nói: “Cần chú ý rằng, Việt Nam là nền kinh tế phi thị trường và điều đó cũng có nhiều lợi thế cho ngành dệt may, các quy tắc tiếp cận thị trường đặc biệt cần phải được đưa ra đàm phán”.Cũng theo bức thư, Mỹ nên yêu cầu Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chuẩn minh bạch nhất định và trở thành nền kinh tế thị trường trước khi đạt được các thỏa thuận. Các nhà lập pháp Mỹ cũng cho rằng, đồng tiền Việt Nam đang bị định giá thấp.Dệt may là mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất của Việt Nam, với kim ngạch vượt 5 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm nay, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.Minh VânTheo BloombergSố lượt xem: 413
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website