Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hãy đầu tư vào nông sản!

Thứ 6 03/06/2011 15h:50
Hãy đầu tư vào nông sản!
Khả năng tự cung tự cấp gạo, lúa mì và nông sản của Trung Quốc có thể đảo ngược trong vài năm tới, tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư ngay từ bây giờ.
[if !mso]> 10]>

Đó là nhận định của ông Richard Ferguson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu nông sản tại ngân hàng đầu tư Renaissance Capital chi nhánh London.Trong một nghiên cứu về thị trường mới đây, Ferguson nêu rõ: “Chế độ ăn uống của người Trung Quốc đang thay đổi, tiêu thụ thịt bình quân theo đầu người tăng 21% trong 1 thập kỷ qua, tác động đáng kể tới nhu cầu ngô và đậu tương làm thức ăn chăn nuôi”.Nhu cầu thịt của Trung Quốc đang tăng nhanh chóng nhưng vẫn thiếu hụt, chẳng hạn ở Đài Loan. Ferrguson tin rằng, để đáp ứng nhu cầu thịt của Trung Quốc cần đến nguồn sản lượng ngũ cốc để làm thức ăn chăn nuôi của cả EU cộng với Braxin.Trung Quốc đang nỗ lực trồng nhiều đậu tương hơn, nhưng giới phân tích cho rằng diện tích như vậy đã ở mức tối đa, có nghĩa là nước này phải nhập khẩu lượng khổng lồ. Giá nông sản vì thế có nhiều cơ hội tăng. “Các yếu tố quyết định đến giá nông sản bao gồm sản lượng, tiêu thụ, năng suất, diện tích, nhập khẩu, nhập khẩu và tồn kho đang ở một điểm uốn quan trọng”, Ferrguson nói.Phương ThảoTheo CNBCSố lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website