Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Diễn đàn DN Việt Nam 2011: Chính phủ cần ban hành kịp thời các quy định quan trọng về thị trường vốn

Thứ 5 09/06/2011 10h:27
Diễn đàn DN Việt Nam 2011: Chính phủ cần ban hành kịp thời các quy định quan trọng về thị trường vốn
Các nhà đầu tư quan ngại rằng Việt Nam có thể bị gạt ra ngoài lề trong sự lựa chọn của các nhà đầu tư do những bất ổn vĩ mô.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Trong báo cáo tổng kết của Diễn đàn Doanh nghiệp tại Hội nghị Giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG 2011) đang diễn ra tại Hà Tĩnh sáng nay (ngày 9/6/2011), đại diện các Doanh nghiệp đã cho rằng Chính phủ nên tận dụng bối cảnh kinh tế hiện tại như một cơ hội, động lực để cải cách mạnh mẽ nhằm tăng tính cạnh tranh, định hướng theo thị trường và hiệu quả của nền kinh tế.

Các nhà đầu tư quan ngại rằng Việt Nam có thể bị gạt ra ngoài lề trong sự lựa chọn của các nhà đầu tư do những bất ổn vĩ mô.

Chỉ số xếp hạng tín nhiệm thấp và sụt giảm của chỉ số VN-Index là những dấu hiệu của sự suy giảm lòng tin. Sự trì hoãn trong việc đưa ra các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô và quá trình đối thoại không hiệu quả giữa các nhà hoạch định chính sách và cộng đồng doanh nghiệp đã dẫn tới những cú sốc cho doanh nghiệp.

Chính phủ cần nỗ lực hơn nữa để có thể giành được lòng tin của nhà đầu tư. Chính phủ cần ưu tiên tập trung ổn định nền kinh tế thông qua các giải pháp thắt chặt chi tiêu công và đẩy nhnah quá trình cổ phần hóa và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Các mục tiêu và lộ trình rõ ràng sẽ đóng góp vai trò then chốt trong quá trình triển khai các biện pháp này.

Các nhà đầu tư cũng nhấn mạnh sự cần thiết ban hành kịp thời các quy định quan trọng đối với thị trường vốn của VN, bao gồm các nghị định hướng dẫn luật sửa đổi, bổ xung một số điều của Luật Chứng khoán, các thông tư về giao dịch chứng khoán và các quỹ mở.

Để có thể tạo thuân lợi cho thị trường trái phiếu, trái phiếu chuẩn với giá trị lưu hành lớn, có tính thanh khoản cao phải được hình thành để cải thiện quy mô và tính thanh khoản của thị trường.

Ngoài ra, sự phát triển của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm và mở rộng đối tượng các nhà đầu tư sẽ góp phần tang cường phát triển thị trường trái phiếu.

Khánh Linh
Theo Hội nghị CG 2011Số lượt xem: 177
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website