Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xóa đói nghèo

Thứ 5 09/06/2011 12h:42
WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xóa đói nghèo
Sự phối hợp giữa Việt Nam và WB trong các chương trình giảm nghèo đã đạt được nhiều kết quả thiết thực và hai bên cần tiếp tục tìm ra các giải pháp tốt hơn trong thời gian tới.
[if gte mso 10]>

Sáng 9/6, bên lề Hội nghị CG, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao quan hệ hợp tác và sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) cho Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là vai trò và trách nhiệm của WB trong việc tổ chức các Hội nghị giữa kỳ Nhóm Tư vấn các nhà tài trợ dành cho Việt Nam (CG) hàng năm dành cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho rằng sự phối hợp giữa Việt Nam và WB trong các chương trình giảm nghèo đã đạt được nhiều kết quả thiết thực và hai bên cần tiếp tục thảo luận để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng khẳng định, để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, Việt Nam đang tập trung vào yếu tố con người và thực hiện các chương trình giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng đề nghị WB tiếp tục tăng hạn mức tài trợ nguồn vốn IDA - nguồn vốn quan trọng hỗ trợ cho công cuộc xoá đói giảm nghèo cho Việt Nam và tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để hợp tác Việt Nam – WB ngày càng phát huy hiệu quả, thực chất, Phó Thủ tướng cũng đề nghị 2 bên cần tập trung vào một số giải pháp như: gắn kết chương trình cho vay giai đoạn 2011-2015 với Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2011-2015, tập trung vào các công trình cơ sở hạ tầng quy mô lớn, có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Bà Victoria Kwakwa đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong việc lồng ghép chính sách vào các chương trình đảm bảo an sinh cho người nghèo.

Bà Victoria Kwakwa khẳng định WB sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chương trình tín dụng xoá đói giảm nghèo.

Theo Thu CúcChinhphu.vnSố lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website