Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phát triển Khánh Hòa thành trọng điểm của Nam Trung Bộ

Thứ 5 09/06/2011 12h:44
Phát triển Khánh Hòa thành trọng điểm của Nam Trung Bộ
Đến hết tháng 5/2011, đã có 22 dự án được cấp mới chứng nhận đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 1.032,6 tỷ đồng, vốn đầu tư nước ngoài đạt 13,7 triệu USD.
[if gte mso 10]>[if gte mso 9]>[if gte mso 10]>Làm việc với tỉnh Khánh Hòa sáng nay (9/6), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đầu tư cơ sở hạ tầng đúng trọng tâm là động lực cho tỉnh trở thành trọng điểm của khu vực Nam Trung Bộ.

Báo cáo với Thủ tướng và Đoàn công tác của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng cho biết, tình hình KT-XH 5 tháng đầu năm 2011 của tỉnh phát triển khá. Giá trị sản xuất công nghiệp 5 tháng đầu năm 2011 đạt 6.668 tỷ đồng, tăng 17,11% so với cùng kỳ. Sản lượng thủy sản đánh bắt được 27.987 tấn, thu hoạch 2.508 tấn hải sản nuôi trồng.

Doanh thu lĩnh vực du lịch 853,2 tỷ đồng, tăng 27,79% so với cùng kỳ. Đến hết tháng 5/2011, đã có 22 dự án được cấp mới chứng nhận đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 1.032,6 tỷ đồng, vốn đầu tư nước ngoài đạt 13,7 triệu USD. Trong 5 tháng đầu năm, thu ngân sách đạt 3.362 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ.

Triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP, tỉnh Khánh Hòa đã cắt giảm, tạm dừng khởi công 43 dự án mới với tổng số vốn 150 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư năm 2011. Chỉ số CPI 5 tháng đầu năm 2011 của Khánh Hòa tăng 10,43%.

Đối với lĩnh vực an sinh xã hội, tỉnh đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 1.156 căn nhà cho người nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa trong phát triển KT-XH.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tỉnh tập trung hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2011 ở mức cao nhất, quyết liệt triển khai có hiệu quả Kết luận 02/KL-TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Có biện pháp hữu hiệu trong việc kiểm soát hàng hóa, giá cả, dịch vụ thiết yếu của nhân dân, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Khánh Hòa phát huy lợi thế của mình trong du lịch, dịch vụ, cảng biển để thu hút đầu tư - Ảnh Chinhphu.vn

Thủ tướng cũng biểu dương tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều biện pháp, nỗ lực trong việc tiết kiệm điện năng vẫn bảo đảm đủ nhu cầu sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Những kết quả này cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới và nhân rộng ra nhiều địa phương.

Khánh Hòa cũng cần rà soát, bổ sung các quy hoạch phát triển KT-XH, quy hoạch sử dụng đất, với sự hỗ trợ của Trung ương cần đẩy mạnh đầu tư phát triển cảng Vân Phong. Đầu tư cơ sở hạ tầng đúng trọng tâm, trọng điểm là động lực cho phát triển KT-XH của địa phương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa phát huy lợi thế của mình trong du lịch, dịch vụ, cảng biển để thu hút đầu tư, trở thành trọng điểm của khu vực Nam Trung Bộ.

Là tỉnh trung tâm của khu vực Nam Trung Bộ, Khánh Hòa cần xác định rõ việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển, bởi hiện nay Khánh Hòa có thuận lợi khi tập trung nhiều trung tâm đào tạo lớn.

Thủ tướng cũng tán thành kiến nghị của tỉnh Khánh Hòa trong việc huy động nguồn lực để cải tạo, nâng cấp sân bay Cam Ranh, đáp ứng yêu cầu phát triển.

Thủ tướng cũng lưu ý, Khánh Hòa cần hết sức chú ý đến bảo vệ môi trường biển để tạo sự phát triển bền vững.

Theo Lê SơnChinhphu.vnSố lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website