Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Quy định mới trong NK rượu, mỹ phẩm, di động: DN lao đao- Hải quan lúng túng

Thứ 6 10/06/2011 10h:28
Quy định mới trong NK rượu, mỹ phẩm, di động: DN lao đao- Hải quan lúng túng
Các DN kinh doanh trong khu thương mại - công nghiệp Mộc Bài (khu phi thuế quan) gặp phải khó khăn trong việc làm thủ tục hải quan NK điện thoại di động, rượu, mỹ phẩm.

Sau khi Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 197/TB-BCT ngày 6/5/2011 về việc NK rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động, TCHQ đã nhận được hơn 10 công văn báo cáo khó khăn vướng mắc của DN và các Cục Hải quan địa phương trong việc thực hiện thông báo trên.DN gặp khóCác DN kinh doanh trong khu thương mại - công nghiệp Mộc Bài (khu phi thuế quan) gặp phải khó khăn trong việc làm thủ tục hải quan NK điện thoại di động, rượu, mỹ phẩm vì theo quy định trước đây các DN được phép mở tờ khai NK hàng hóa tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài, sau đó đến Hải quan cảng để làm thủ tục chuyển khẩu di lý hàng hóa về Hải quan cửa khẩu Mộc Bài để làm thủ tục thông quan hàng hóa tại đây. Nay theo quy định của Thông báo 197 nêu trên thì các DN chỉ được thực hiện tờ khai hải quan và thông quan hàng hóa tại Hải quan các cảng biển quốc tế là Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM. Vì vậy, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh đề nghị Bộ Tài chính có hướng dẫn thủ tục thông quan đặc thù hàng hóa NK vào khu phi thuế quan trong khu kinh tế cửa khẩu như trường hợp tại Khu Thương mại – công nghiệp Mộc Bài Tây Ninh để tạo thuận lợi cho DN.

Cty chuyển phát nhanh TNT-Viettrans Express Worldwide (VN) làm thủ tục hải quan cho các lô hàng điện thoại di động NK và quá cảnh qua VN theo quy định tại Thông tư 36/2011/TT-BTC, sau khi Bộ Công Thương ban hành Thông báo 197, Cty không biết có được phép làm thủ tục chuyển cửa khẩu từ cửa khẩu biên giới đường bộ về ba cảng biển quốc tế đã nêu trong Thông báo 197 và làm thủ tục quá cảnh qua lãnh thổ VN hay không ? Cty TNHH HuaWei VN cũng thắc mắc không biết nội dung Giấy chỉ định hoặc ủy quyền là nhà phân phối, nhà NK của chính hãng sản xuất, kinh doanh và Hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh do Cty XK và nhà NK tự thỏa thuận hay phải theo mẫu của Bộ Công Thương?....

Hải quan... lúng túng

Hải quan TP HCM hiện không biết xử lý vi phạm ra sao đối với những DN cố tình NK các mặt hàng rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động vào các cảng hàng không quốc tế, bưu điện, ICD và điểm thông quan khác với 3 cảng biển quốc tế Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM vì Thông báo 197 không phải văn bản pháp luật. Hải quan An Giang lại không rõ xử lý ra sao với những tờ khai hàng nhập chuyển cửa khẩu về khu thương mại Tịnh Biên đ

Số lượt xem: 162
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website