Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

EU nâng tiêu chí được hưởng ưu đãi thuế

Thứ 2 13/06/2011 10h:21
EU nâng tiêu chí được hưởng ưu đãi thuế
EU nâng tiêu chí được hưởng GSP
[if gte mso 10]>

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại EU và Bỉ - Luxembourg cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) đã trình Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu xem xét dự thảo Quy định mới về cho hưởng ưu đãi thuế quan chung (GSP) của EU.

Theo đó, EU đã đưa ra nhiều thay đổi, nâng tiêu chí được hưởng GSP. Số nước được hưởng GSP vào EU giảm từ 176 nước xuống còn 80 nước. Hiện Việt Nam vẫn nằm trong danh sách được hưởng ưu đãi GSP của EU đến đầu năm 2014.

Theo dự đoán Việt Nam sẽ có sự tác động từ quy chế này khi EU tiếp tục áp dụng cơ chế “trưởng thành” không cho hưởng ưu đãi GSP đối với một số mục của biểu thuế. Theo tiêu chuẩn mới, sẽ có rất nhiều nước đang phát triển có trình độ phát triển cao hơn Việt Nam không được hưởng GSP của EU nữa, nên thị phần hàng nhập khẩu từ Việt Nam sẽ tăng lên rất nhiều trong tổng nhập khẩu được hưởng GSP của EU. Vì vậy, nhiều khả năng có nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam như dệt may dễ đạt tới ngưỡng “trưởng thành”, không còn hưởng ưu đãi GSP.

Theo H.NhaiSGGP
Số lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website