Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Yên Bái: Mới chỉ có 4/27 nhà máy thuỷ điện hoà lưới điện quốc gia

Thứ 2 13/06/2011 22h:34
Yên Bái: Mới chỉ có 4/27 nhà máy thuỷ điện hoà lưới điện quốc gia
4 nhà máy là: thủy điện Mường Kim, thủy điện Nậm Đông III, thủy điện Nậm Tục 2, thủy điện Hưng Khánh, với tổng công suất 32,6MW.
Ngoài nhà máy thủy điện Thác Bà có công suất 120MW, tỉnh còn có 88 dự án công suất 0,1 - 50MW với tổng công suất lắp máy 265,176MW. Trong đó có 29 dự án được Bộ Công thương phê duyệt, 59 dự án được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt. Tính đến năm 2011 tỉnh Yên Bái đã cấp chứng nhận đầu tư cho 27 nhà máy thủy điện, với tổng công suất sau khi đã được điều chỉnh là 341MW.Dự kiến trong năm 2011 sẽ có thêm 3 nhà máy hoàn thành phát điện, với tổng công suất 33,2MW, đó là: Thủy điện Nậm Đông IV, Ngòi Hút 1, Hồ Bốn. Ngoài ra có 2 nhà máy đang triển khai xây dựng đúng tiến độ thủy điện Trạm Tấu và thủy điện Văn Chấn. 4 nhà máy đang tiến hành khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật thi công thủy điện Đồng Ngãi, thủy điện Khau Chu, thủy điện Nậm Búng và Cụm dự án thủy điện Chế Tạo (gồm 4 nhà máy). Trong số 27 công trình thủy điện đã được cấp chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh Yên Bái thì hầu hết đều có tiến độ xây dựng chậm so với kế hoạch.Nguyên nhân chính là do chủ đầu tư chưa bố trí được vốn cho dự án, chậm trễ trong việc triển khai các thủ tục liên quan như: công tác đền bù, tái định cư, giải phóng mặt bằng... một số dự án do quá trình khảo sát, đánh giá lập quy hoạch chưa chính xác về công suất nên phải điều chỉnh gây mất nhiều thời gian, một số dự án chỉ triển khai mang tính đối phó để chờ chuyển nhượng. Ngoài ra việc cắt điện luân phiên cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án.Trong thời gian tới, để đẩy nhanh tiến độ các công trình thủy điện, Sở Công thương Yên Bái yêu nếu sau thời gian cam kết các chủ đầu tư vẫn không triển khai dự án, Sở Công thương sẽ kiến nghị với UBND tỉnh không tiếp tục gia hạn và tiến hành thu hồi Chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định đầu tư theo thẩm quyền.Theo Thiên DiLao ĐộngSố lượt xem: 258
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website