Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Maryland muốn tham gia dự án KCN Cà Ná

Thứ 3 14/06/2011 12h:11
Maryland muốn tham gia dự án KCN Cà Ná
Quỹ đầu tư phát triển quốc tế của bang Maryland (Hoa Kỳ) đang đặt vấn đề với UBND tỉnh Ninh Thuận về khả năng tham gia đầu tư Dự án Khu công nghiệp Cà Ná.
Đây là thông tin mới nhất mà phóng viên Báo Đầu tư thu thập được từ chuyến thăm và làm việc của 20 doanh nghiệp bang Maryland thuộc phái đoàn của Thống đốc bang Maryland, ông Martin O’Malley đến Việt Nam.

Khu công nghiệp này vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chuyển đổi từ Dự án Khu liên hợp sản xuất thép Cà Ná do chủ đầu tư là liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tập đoàn Lion (Malaysia) có tổng vốn đầu tư gần 9,8 tỷ USD đã bị rút giấy chứng nhận đầu tư với lý do chậm trễ trong triển khai Dự án vào tháng 2/2011.Khi được hỏi về tính khả thi của kế hoạch này, ông Trần Khang Thụy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học kinh tế (CESAIS) thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, đối tác của Tập đoàn Meiwah International Holdings LLC (MIH), đại diện cho bang Maryland tại Việt Nam cho biết, vào 2 ngày đầu tuần này, đại diện của Quỹ đầu tư phát triển quốc tế của bang Maryland sẽ có những tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận để tiến hành các khảo sát cụ thể trước khi có những quyết định chính thức, dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 10/2011, trong chuyến trở lại Việt Nam của các doanh nghiệp bang Maryland.Ông Thụy cho biết thêm, Quỹ đầu tư phát triển quốc tế của bang Maryland, ngoài các dự án trong lĩnh vực vui chơi có thưởng, du lịch... đầu tư trong bang, đã có nhiều hoạt động đầu tư tại Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Quỹ đầu tư phát triển quốc tế của bang Maryland tìm kiếm khả năng đầu tư tại Việt Nam.Bên cạnh đó, đại diện Lotte tại bang Maryland (Tập đoàn Lotte Hàn Quốc) cũng thể hiện mối quan tâm tới tiềm năng biển của khu vực Ninh Chữ, rừng quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) để nghiên cứu đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng và làng đại học ở đây. Việc nghiên cứu, khảo sát tình hình thực tế cũng sẽ được Công ty thực hiện trong chuyến làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận.Trước đó, vào cuối tuần trước, các biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa BlueWing Environmental Solutions & Technologies và Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam - Vinanren (Hà Nội); Marlin Steel Wire Products LLC và Công ty cổ phần Inox Hòa Bình (Hà Nội); MIH-ID Capital Group và Công ty TNHH Nhà Ánh Mặt Trời (TP.HCM); Công ty Dược phẩm AmeriSure và Tập đoàn dược phẩm VIMEDIMEX (Hà Nội).Tới đây, kế hoạch hợp tác của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn và Ball International JSC về thực hiện các dự án sản xuất - kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam cũng sẽ được ký kết chính thức.Trong biên bản ghi nhớ với Công ty Inox Hoà Bình, ông Drew Greenblatt, thành viên điều hành Công ty Marlin Steel Wire Products LLC đã cam kết nếu giai đoạn thăm dò thị trường thành công, sau 1 năm sẽ lên kế hoạch sản xuất và chế tạo các sản phẩm thép tại Việt Nam.Tính đến cuối tháng 5/2011, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã có 11 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 152,8 triệu USD.

Theo Khánh An
Báo Đầu tư

Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website