Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Công Thương đề nghị miễn thuế nhập khẩu vật tư thiết bị chính dự án EPC

Thứ 3 14/06/2011 21h:19
Bộ Công Thương đề nghị miễn thuế nhập khẩu vật tư thiết bị chính dự án EPC
Đối với các vật tư thiết bị của các thiết bị phụ, cần yêu cầu tách thành các gói riêng để đấu thầu trong nước và các vật tư thiết bị đi kèm này sẽ phải chịu thuế nhập khẩu.
Trong buổi làm việc với Bộ Tài chính ngày 14-6, Bộ Công Thương đã đề nghị nên miễn thuế nhập khẩu cho toàn bộ vật tư thiết bị trong gói thiết bị đồng bộ đi kèm thiết bị chính của dự án EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng).Đối với các vật tư thiết bị của các thiết bị phụ, cần yêu cầu tách thành các gói riêng để đấu thầu trong nước và các vật tư thiết bị đi kèm này sẽ phải chịu thuế nhập khẩu.Thực tế hiện nay, hầu hết các dự án nhà máy nhiệt điện đựoc thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC nên khi trúng thầu hay được chỉ định thầu, nhà thầu EPC mới triển khai thiết kế, mua sắm và thi công lắp đặt theo hợp đồng.Trong quá trình thực hiện có nhiều vật tư, thiết bị trong nước sản xuất được như gạch chịu lửa, dây cáp điện các loại, ống kim loại… có thể sử dụng cho dự án, nhưng để tổ hợp thành thiết bị hoàn chỉnh thì nhà thầu không thể gia công lắp ráp tại Việt Nam mà nhiều thiết bị đặt hàng trọn bộ tại nước xuất xứ của nhà thầu hay tại nước thứ ba để nhập khẩu về Việt Nam. Vì vậy, yêu cầu tính thuế nhập khẩu sẽ gây khó khăn và mất nhiều thời gian cho nhà thầu trong việc thực hiện về thủ tục nộp thuế nhập khẩu.Theo Đông HàTBKTSGSố lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website