Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Các chủ dự án thích dùng than trong nước

Thứ 4 15/06/2011 08h:45
Các chủ dự án thích dùng than trong nước
Giá than bán cho điện, mới bằng 60% giá thành; giá than bán cho 3 ngành ximăng, giấy, phân bón đã được điều chỉnh tăng một bước và giá than bán cho các hộ tiêu thụ còn lại.

Phóng viên Lao Động đã phỏng vấn ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó TGĐ Tập đoàn TKV - về dự báo nhập khẩu than cho nhu cầu trong nước.Thưa ông, trước đây TKV đưa ra dự báo, từ năm 2012 trở đi, sản xuất than trong nước sẽ không đủ để cân đối nhu cầu và sẽ phải NK than. Dự báo này đến nay còn chính xác không?- Trước đây, quy hoạch ngành than thực hiện theo quy hoạch điện 6 nên căn cứ vào tiến độ đưa vào hoạt động các dự án điện, chúng tôi dự báo, nhiều khả năng từ năm 2012 trở đi sẽ phải NK than.Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên các dự án điện đều bị chậm tiến độ. Vì thế, trong quy hoạch điện 7 tới đây, chúng tôi rà soát, tính toán thì rất nhiều dự án điện vẫn sẽ tiếp tục vào chậm, ảnh hưởng đến cân đối nguồn than trong nước.Vì vậy, dự báo mới nhất phải tới năm 2015 mới phải nhập than. Hiện nay, mặc dù chưa quá căng thẳng về nguồn than, nhưng đã có một số chủ đầu tư dự án nhiệt điện đã tìm nguồn NK. Tuy nhiên, để NK với số lượng lớn thì theo chúng tôi dự kiến sẽ phải lui lại 2-3 năm nữa.Dườ

Số lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website