Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ADB cho rằng lạm phát tại Việt Nam chuẩn bị hạ nhiệt

Thứ 4 15/06/2011 11h:23
ADB cho rằng lạm phát tại Việt Nam chuẩn bị hạ nhiệt
Theo ADB, lạm phát hàng tháng sẽ giảm từ tháng này và lạm phát so với cùng kỳ (hiện đang tăng ở mức 2 con số) sẽ hạ nhiệt tính từ tháng 8/2011.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng vẫn có khả năng lãi suất tại Việt Nam sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng, thế nhưng lạm phát hàng tháng sẽ giảm từ tháng này và lạm phát so với cùng kỳ (hiện đang tăng ở mức 2 con số) sẽ hạ nhiệt tính từ tháng 8/2011.

Cho đến nay, Việt Nam đương đầu với lạm phát cao. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã điều chỉnh nâng một số loại lãi suất từ cuối năm 2010 và cam kết về một số biện pháp khác trong đó bao gồm hạ mục tiêu tăng trưởng tín dụng, cung tiền và tiếp tục thắt chặt chính sách tài khóa.

Ông Ayumi Konishi, giám đốc ADB tại Việt Nam, phát biểu với báo giới: “Chúng tôi cho rằng ít nhất lạm phát tháng sẽ giảm từ tháng này. Cần chú ý ở thời điểm tháng 4 đến tháng 8/2010, lạm phát tháng thấp vì thế chỉ cần lạm phát các tháng hiện nay tăng nhẹ cũng sẽ khiến con số lạm phát so với cùng kỳ cao, điều này sẽ diễn ra đến tháng 8/2011.”

Khi được hỏi về dự báo liệu Ngân hàng Nhà nước có tiếp tục nâng lãi suất, ông nói: “Tôi nghĩ chính sách có thể sẽ tiếp tục bị thắt chặt nhưng không quá mạnh tay. Việc lãi suất được nâng đến đâu còn phụ thuộc vào lạm phát tăng đến mức nào. ”

Hiện nay, lạm phát vẫn là vấn đề lớn tại Việt Nam, và các chuyên gia phân tích kêu gọi Chính phủ tiếp tục hạn chế chi tiêu công.

Ông Konishi khẳng định: “Chính sách tiền tệ không đủ để giải quyết vấn đề. Tôi nghĩ việc kết hợp chính sách thực sự quan trọng.”

Trong tuần trước, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cũng đưa ra quan điểm tương tự như ADB. Quỹ cho rằng việc nâng một số loại lãi suất có thể cần thiết và các nhà hoạch định chính sách cần có biện pháp hỗ trợ tài khóa sau khi đã thực hiện thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đình Hảo
Theo ReutersSố lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website