Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Công ty Dầu Ô man dự kiến tham gia dự án Đạm Cà Mau

Thứ 5 16/06/2011 14h:58
Công ty Dầu Ô man dự kiến tham gia dự án Đạm Cà Mau
Công ty Dầu Ô man (OOC) sẽ tham gia góp vốn đầu tư Dự án Đạm Cà Mau và Công ty Quỹ Đầu tư Ô Man (OIF) sẽ tăng tỷ lệ cổ đông chiến lược tại PVI.
Tin từ Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), ngày 15/6, tại thủ đô Muscat của Vương quốc Ô man, ông Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN đã có buổi làm việc một số nhà lãnh đạo, công ty tại Ôman về việc hợp tác đầu tư giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí.Tại buổi làm việc, ông Hoàng Xuân Hùng đã giới thiệu về quy mô và sự phát triển của PVN hiện nay cũng như các cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai bên trong lĩnh vực dầu khí đặc biệt trong các dự án hạ nguồn và bảo hiểm dầu khí. Trước mắt, hai bên tập trung vào việc Công ty Dầu Ô man (OOC) tham gia góp vốn đầu tư Dự án Đạm Cà Mau và việc tăng tỷ lệ tham gia của cổ đông chiến lược Công ty Quỹ Đầu tư Ô Man (OIF) tại Tổng công ty CP bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI).Ngài Darwish bin Ismail bin Ali Al Balushi - Bộ trưởng Bộ Tài chính Ô man, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Quỹ Đầu tư Ô Man (OIF), kiêm Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Ô man (Oman Air); và ngài Nasser bin Khamis Al Jashmi, Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Dầu Ô man (OOC) đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng, toàn diện của PVN trong thời gian qua cũng như các cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai bên, đồng thời cam kết sẽ thúc đẩy nhanh việc quyết định đầu tư vào các dự án của PVN.Đối với dự án Đạm Cà Mau, OOC cho biết dự kiến trong Quý III/2011 sẽ tổ chức ký kết với PVN các điều khoản hợp tác chính để làm cơ sở cho việc OOC thực hiện việc tham gia chính thức vào dự án theo quy định. Trước đó, trong các ngày 13-14/06/2011 nhóm chuyên viên hai phía đã làm việc tại trụ sở của OOC để đánh giá lại tình hình triển khai hợp tác đầu tư dự án Đạm Cà Mau và trao đổi các vấn đề liên quan đến dự án mà phía OOC quan tâm.OOC là công ty do Chính phủ Oman sở hữu toàn bộ. Công ty được thành lập năm 1996 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Oman và nước ngoài. Ở thị trường trong nước công ty tập trung phát triển ngành dầu khí và các dự án về năng lượng.Hiện nay OOC đang được xem là một đối tác có tiềm năng của PVN trong hợp tác đầu tư. Việc tham gia đầu tư của OOC vào dự án Đạm Cà Mau sẽ là một bước khởi đầu quan trọng trong việc mở rộng hợp tác giữa PVN và các đối tác Ô man nói riêng cũng như việc hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ô man nói chung.Theo L.HHà Nội MớiSố lượt xem: 176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website