Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp do Đan Mạch tài trợ

Chủ nhật 19/12/2010 10h:13
8 địa phương được hỗ trợ bao gồm: Nghệ An, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Phú Yên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang và Cần Thơ, với số tiền khoảng 216 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục "Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, giai đoạn 2011-2013" (Chương trình BSPS PS), với tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại là 123 triệu Cuaron Đan Mạch (DKK) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.Được biết, với mục tiêu phát triển, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh hướng vào tăng trưởng, xuất khẩu và tạo việc làm, Chương trình được chia làm 3 hợp phần bao gồm: Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu (GCF) đẩy mạnh sáng tạo và ứng dụng công nghệ mới trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (hợp phần 1), hỗ trợ về vệ sinh an toàn lao động (hợp phần 2) và các nghiên cứu kinh tế (hợp phần 3).Ở hợp phần 1 sẽ có 8 địa phương được hỗ trợ bao gồm: Nghệ An, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Phú Yên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang và Cần Thơ, với số tiền khoảng 216 tỷ đồng; số tiền còn lại dành cho hợp phần 2 và 3 sẽ được áp dụng cho cả nước.Chương trình dự kiến hỗ trợ khoảng 40 đến 50 dự án với mức tài trợ trung bình là 4 tỷ đồng/dự án. Trong đó, nhóm đối tượng hưởng lợi trực tiếp là các doanh nghiệp, tổ chức ngoài quốc doanh đang cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh, nông dân tham gia vào các chuỗi giá trị hướng vào xuất khẩu. Nhóm đối tượng hưởng lợi gián tiếp bao gồm các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và nông dân.Chương trình sẽ dành ưu tiên cho các ngành như nông nghiệp và chế biến nông sản, nghề cá, thuỷ sản, thủ công mỹ nghệ và du lịch. Các ngành có sự tham gia của các doanh nhân và nhà sản xuất nữ sẽ được ưu tiên.Theo Nam AnhChinhphu.vnSố lượt xem: 365
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website