Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

“Việc nhập khẩu than mới mang tính thử nghiệm”

Thứ 5 16/06/2011 23h:49
“Việc nhập khẩu than mới mang tính thử nghiệm”
Đó là khẳng định của ông Vũ Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) xung quanh việc TKV vừa nhập gần 1 vạn tấn than từ Indonesia.

Ông có thể cho biết số than đó là để kinh doanh hay để tham gia đảm bảo an ninh năng lượng trong nước?Với tư cách là doanh nghiệp thì phải đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, với tư cách là doanh nghiệp nhà nước lớn thì phải có trách nhiệm thực hiện các chỉ đạo của nhà nước ở từng thời điểm. Với TKV, hai nhiệm vụ này là song hành. Ý nghĩa của việc nhập vừa rồi là thử nghiệm, qua đó hoàn thêm cách thức làm, tất nhiên vì mình chưa nhập bao giờ nên đợt này là thử nghiệm.Có ý kiến nói rằng, chúng ta thiếu than, vậy tại sao không giảm xuất khẩu?Hiện giá than trong nước đang thấp nên việc xuất khẩu là để làm kinh tế.Luật Khoáng sản mới chỉ được cấp giấy phép khai thác mỏ khi doanh nghiệp có 30% vốn chủ sở hữu, điều này cực kỳ khó với các doanh nghiệp nếu muốn tự khai thác than. Vì họ không thể có một nguồn vốn để khai thác một mỏ than. Chúng ta xuất than sang Trung Quốc chủ yếu là than xấu (60 -70%). Trung Quốc có các nhà máy sử dụng nguồn than xấu mà mình không có.Trong khi đó, nhập khẩu than cũng có ý nghĩa. Đối với doanh nghiệp, đó là một chính sách ra kịp thời sẽ rất tốt cho hoạt động an ninh năng lượng của doanh nghiệp. Lấy ví dụ các nhà máy xi măng bao giờ cũng có một lượng nhiệt

Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website