Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thuế thu nhập doanh nghiệp có xu hướng giảm

Thứ 2 20/12/2010 08h:32
Thuế thu nhập doanh nghiệp có xu hướng giảm
Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, thuế suất thuế TNDN có thể giảm xuống 20% khi tình hình kinh tế phát triển.Nhằm nâng cao sức cạnh tranh của môi trường đầu tư, động viên doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính vừa cho biết xu hướng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) của Việt Nam sẽ thấp hơn các nước trong khu vực.

Hiện thuế suất thuế TNDN của Việt Nam là 25%. So với các nước trong khu vực, thuế TNDN của ta chỉ cao hơn Hàn Quốc 20% và Singapore là 19%. Nếu mức thuế của các nước mà giảm thì chúng ta cũng phải giảm mạnh hơn, ông này cho biết.

Khi đó, doanh nghiệp sẽ nộp ngân sách nhà nước ít hơn và có thêm vốn đầu tư tái tạo mở rộng sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp kinh doanh có lãi sẽ có điều kiện để nộp vào ngân sách kỳ sau. Và như vậy thuế giảm, hiệu quả sản xuất cao, doanh nghiệp có lãi, họ nộp thuế và nhà nước có lợi.

Theo L.ThanhPháp LuậtSố lượt xem: 191
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website