Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

CPI Hà Nội tháng 6 tăng 1,21%

Thứ 2 20/06/2011 09h:42
CPI Hà Nội tháng 6 tăng 1,21%
Với mức tăng này, CPI của Thủ đô đã tăng 12,94% so với đầu năm.
[if gte mso 10]>Cơ quan thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2011 tăng 1,21% so với tháng trước, tương đương 2/3 mức tăng của tháng trước đó.

Diễn biến này cũng khẳng định thêm xu hướng giảm tốc CPI tại Hà Nội, khi kéo dài tiếp trong tháng thứ 2 liên tiếp.

Ngược với chiều hướng tích cực kể trên, biên độ giảm tốc tháng này không bằng tháng trước, chỉ số giá ở các so sánh khác vẫn tiếp tục bị đẩy lên các mức cao mới. So với tháng 12/2010, CPI tại Hà Nội đã tăng 12,94%; so với cùng kỳ tăng 20,24%.

Điểm đáng chú ý là những nhân tố tác đẩy chỉ số giá tăng cao trong các tháng trước, nay có sự phân hóa rõ rệt. Xăng dầu, điện, gas, lương thực… đã thiết lập mặt bằng giá tương đối ổn định hơn.

Trong khi đó, thực phẩm, đồ uống, hàng thời trang, thiết bị và đồ dùng gia đình tiếp tục lên giá, chủ yếu do tác động từ giá thế giới (bông, vải, phụ kiện…), yếu tố mùa vụ (điều hòa, đồ uống…) và nguồn cung thiếu hụt so với cầu (thực phẩm).

CPI nhóm giáo dục lại tiếp tục tăng trong tháng này, chủ yếu do tác động từ tăng giá sách và phương tiện học tập, cũng là diễn biến đáng chú ý khác.

Nhìn vào các chỉ số chính, CPI nhóm lương thực thực phẩm vẫn còn tăng trên 2% trong tháng này là bất lợi đối với diễn biến chỉ số giá tiêu dùng tại Thủ đô. Quyền số lớn nhưng tốc độ tăng còn cao khiến khả năng chỉ số giá giảm mạnh khó xảy ra trong tháng tới.

Nhóm giáo dục tăng trên 1% trong tháng này không phải là lo lắng chính vì với các nhóm chịu điều chỉnh bởi chính sách sẽ không có chuyện tăng giá liên tiếp. Tuy nhiên, các nhóm đồ uống thuốc lá, may mặc, thiết bị đồ dùng gia đình dù tăng không quá cao nhưng diễn ra liên tiếp thời gian gần đây là các nhân tố có thể giữ nhịp CPI.

Tháng 7 và 8 năm ngoái, CPI Hà Nội tăng rất thấp cũng khiến cho các mức so sánh với cùng kỳ của CPI hai tháng tới đây khó có điều chỉnh lớn.
Theo Diệu HươngVnEconomySố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website