Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cơ hội vay vốn từ Vương quốc Bỉ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ 2 20/06/2011 23h:35
Cơ hội vay vốn từ Vương quốc Bỉ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có cơ hội tiếp cận một nguồn vốn mới để đầu tư cho sản xuất kinh doanh, đến từ BIO (Belgian Investment Company for Developing Countries) của Vương quốc Bỉ.
Tại hội thảo “Đầu tư của Bỉ tại Việt Nam: Cơ hội tài chính cho các công ty và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tổ chức chiều nay (20-6), bà Nathalie Brisbois, đại diện của BIO cho biết BIO là một công ty tư nhân của Bỉ chuyên về hoạt động hỗ trợ sự phát triển khu vực tư nhân (đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại các nước đang phát triển thông qua hình thức cấp vốn vay dài hạn.Theo đó, tất cả những dự án được vay vốn dài hạn phải chứng minh được tính khả thi và phải có tác động dài hạn đối với sự phát triển của đất nước như tạo việc làm, bảo vệ môi trường... Bà Nathalie Brisbois cho biết những khoản tín dụng do BIO cung cấp không cần tài sản thế chấp. "BIO sẽ dựa trên báo cáo tài chính 5 năm trước và tính khả thi trong chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp để cung cấp các khoản vay. Lãi suất của các khoản vay này sẽ không thấp hơn lãi suất của các ngân hàng Việt Nam", bà nói.Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp là rất lớn, đặc biệt là nguồn vốn dài hạn, vì thế VCCI sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Bỉ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn này. Các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn có thể liên hệ trực tiếp với VCCI hoặc Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam.Trước đó, BIO đã cho nhiều tổ chức ở Việt Nam vay vốn như Sacombank, Dragon Capital, Mekong Capital, Công ty Grand Place…Theo Thùy DungTBKTSGSố lượt xem: 217
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website