Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sửa đổi Luật Quản lý thuế để chống thất thu ngân sách

Thứ 3 21/06/2011 08h:09
Sửa đổi Luật Quản lý thuế để chống thất thu ngân sách
Hướng sửa đổi là ấn định mức thuế trước khi đấu thầu hoặc đầu tư của DN nước ngoài để ngăn chặn tình trạng chuyển giá.
Bộ Tài chính cho biết đang nghiên cứu sửa đổi một số điều trong Luật Quản lý thuế (QLT) để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.Đợt sửa đổi này tập trung rà soát thuế nhà thầu, nhằm tạo công bằng giữa các sắc thuế với các đối tượng chịu thuế, hướng sửa đổi là ấn định mức thuế khoán để nhà đầu tư biết trước khi đấu thầu. Vấn đề chống chuyển giá của các DN đầu tư nước ngoài, gây thất thu ngân sách sẽ được chú trọng trong đợt sửa đổi này.Để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng chuyển giá của DN, Luật QLT quy định trước khi vào đầu tư, cơ quan thuế sẽ tham khảo và tính toán để đưa ra mức thuế rồi trao đổi với nhà đầu tư trước khi áp dụng. Sau khi cơ quan thuế thống nhất mức chung với DN, sẽ áp dụng mức thuế này trong suốt quá trình kinh doanh. Tháng 10 tới, Bộ Tài chính sẽ trình Quốc hội Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật QLT.Dự kiến vào tháng 5-2012, luật này sẽ được Quốc hội thông qua.Theo Khánh LyHà Nội MớiSố lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website