Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vinashin Bạch Đằng bàn giao tàu King Arthur cho Italia

Thứ 4 22/12/2010 13h:47
Vinashin Bạch Đằng bàn giao tàu King Arthur cho Italia
Tàu King Arthur là con tàu chở khí đầu tiên Tổng Công ty đóng mới hoàn thiện và xuất khẩu sang thị trường Italia.
Tàu chở khí hóa lỏng Ethylene số 1 mang tên King Arthur đóng mới cho Công ty Mediterranea Di Navigazione của Italia đã được Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Bạch Đằng (Vinashin Bạch Đằng) bàn giao ngày 21/12.


Tàu chở khí hoá lỏng King Arthur sức chở 4.500 m3 là con tàu đầu tiên trong loạt 4 tàu được bàn giao và là 1 trong 35 sản phẩm trọng điểm Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam đã đăng ký bàn giao với Chính phủ trong năm 2010.


Tàu King Arthur là con tàu chở khí đầu tiên Tổng Công ty đóng mới hoàn thiện và xuất khẩu sang thị trường Italia. Đây cũng là con tàu chuyên dụng chở khí đầu tiên được đóng mới tại Việt Nam.


Con tàu này có đặc điểm kỹ thuật đặc biệt và hiện đại (bồn chở hàng luôn ở nhiệt độ tới âm 104 độ C); hệ thống tự động hoá cao, không cần người trực ca và trực buồng máy; hơn 1000 điểm đo và điều khiển…


Tàu được đóng theo thiết kế của hãng MES (Italia) có chiều dài 104m, rộng 16,4m, cao 8,4m, mớn nước 7,2m, trọng tải tương ứng 4.900 tấn; được lắp đặt 2 bồn chở khí, 2 bồn này luôn đảm bảo trong trạng thái làm lạnh.Tàu có tốc độ khai thác cao nhất thế giới trong loại tàu này với tốc độ 17 hải lý/h.   Tại lễ bàn giao, đại diện chủ tàu, ông Paolo Cagnoni bày tỏ tin tưởng những con tàu chở Ethylene tiếp theo và các con tàu chở nhựa đường sẽ lần lượt được Tổng Công ty hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ đề ra.

Việc Tổng Công ty Bạch Đằng hoàn thành đóng mới, bàn giao tàu Ethylene 4.500m3 số 1 thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể CBCNV Tổng Công ty nói riêng và Tập đoàn Vinashin nói chung, góp phần tích cực vào việc xây dựng lại uy tín của Vinashin, củng cố lòng tin của Đảng, Chính phủ, nhân dân và các bạn hàng, đối với với Vinashin trong quá trình tái cơ cấu của Tập đoàn hiện nay.


Theo Nguyễn Vũ Chinhphu.vn
Số lượt xem: 289
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website