Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bác đơn Vinapco kiện Hội đồng cạnh tranh quốc gia

Thứ 5 23/12/2010 08h:02
Bác đơn Vinapco kiện Hội đồng cạnh tranh quốc gia
Hội đồng cạnh tranh quốc gia đã bị kiện vì ban hành hai quyết định mà theo Vinapco cho rằng đã xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Vinapco.

Trong hai ngày (21, 22/12), Tòa Hành chính, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính Công ty Xăng dầu hàng không Việt Nam (Vinapco) khởi kiện Hội đồng cạnh tranh quốc gia.Hội đồng cạnh tranh quốc gia đã bị kiện vì ban hành hai quyết định mà theo Vinapco cho rằng đã xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Vinapco.Cuối tháng 3/2008, với lý do giá nhiên liệu tăng cao, Vinapco đã có thông báo đến Jetstar Pacific Airlines (JPA) thống nhất điều chỉnh mức phí cung ứng nhiên liệu nhưng JPA không trả lời.Tiếp đó, ngày 1/4/2008, Vinapco đã ngừng cung cấp xăng máy bay cho JPA khiến một loạt chuyến bay của hãng này bị chậm giờ bay. Cho đến khi Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến về việc này, Vinapco mới giao xăng cho JPA.Sau khi Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) điều tra, Hội đồng cạnh tranh quốc gia ra quyết định số 11 xử lý vụ việc trên, nêu Vinapco vi phạm khoản 2 và khoản 3 điều 14 Luật cạnh tranh về “áp đặt các điều kiện bất lợi cho khách hàng” và “lợi dụng vị trí độc quyền để đơn phương thay đổi hoặc hủy bỏ hợp đồng đã giao kết mà không có lý do chính đáng.” Đồng thời, phạt Vinapco 0,05% doanh thu tài chính năm 2007, tương đương 3,4 tỷ đồng và nộp phí xử lý vụ việc 100 triệu đồng.Ngay sau đó, Vinapco đã có đơn khiếu nại quyết định trên và Hội đồng cạnh tranh quốc gia bác các khiếu nại của Vinapco. Do vậy, Vinapco đã làm đơn khởi kiện Hội đồng cạnh tranh quốc gia ra Tòa hành chính, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.Tại phiên xử, đại diện phía Vinapco đã bác bỏ các kết luận của Hội đồng cạnh tranh quốc gia và dẫn chứng Vinapco không vi phạm điều 14 Luật cạnh tranh. Trong khi đó, đại diện cho bị đơn là Hội đồng cạnh tranh quốc gia cho rằng Vinapco không có văn bản nào quyết định thay đổi mức phí mà ra thông báo áp đặt nên gây bất lợi cho khách hàng và tạo ra mặt bằng giá cao. Trong khi thời điểm đó, Chính phủ có chỉ thị cấm tăng giá một số mặt hàng thiết yếu, trong đó có xăng dầu.Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ kiện, Hội đồng xét xử đã tuyên bác đơn kiện của Vinapco./.Theo Kim AnhTTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website