Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thái Lan xúc tiến dự án nhà máy nhiệt điện và lọc dầu tại KKT Nhơn Hội

Thứ 4 22/06/2011 17h:11
Thái Lan xúc tiến dự án nhà máy nhiệt điện và lọc dầu tại KKT Nhơn Hội
Đến Quý IV/2011 dự kiến sẽ đưa vào xây dựng nhà máy nhiệt điện. Thiết kế nhà máy lọc dầu sẽ điều chỉnh và trình UBND tỉnh Bình Định.
Tiếp theo chuyến làm việc của Tập đoàn Khang Thông với UBND tỉnh Bình Định về dự án nhà máy nhiệt điện và nhà máy lọc dầu tại Khu kinh tế Nhơn Hội ngày 10/6/2011, sáng ngày 21/6/2011 tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc đã có buổi tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Thái Lan nhằm nghe báo cáo dự án tiền khả thi của nhà đầu tư về nhà máy nhiệt điện chạy bằng than đá.Tại buổi làm việc, ông Viravat Cholvanich, Chủ tịch HĐQT Công ty Lọc hóa dầu Rayong và Công ty TNHH STFE đã trình bày về tiến độ thực hiện dự án tiền khả thi nhà máy nhiệt điện và nhà máy lọc hóa dầu.Theo đó, về mặt bằng cảng, nhà đầu tư quyết định lựa chọn phương án 2A trong số 07 phương án, gồm việc bố trí cảng bên trong, gồm 05 bến cho các sản phẩm lọc dầu; 01 bến 30.000DWT cho hàng tổng hợp, và phục vụ xây dựng; 01 bến 30.000 DWT cho tàu container; 01 bến 50.000 DWT cho tàu than đá ở giai đoạn 1 và tăng thêm 01 bến nữa ở giai đoạn 2; phục vụ cho việc nạo vét. Đối với việc bố trí cảng bên ngoài bao gồm 01 SPM tàu dầu 200.000 DWT và đường ống ngầm dẫn dầu với chiều dài 1,630m.Đại diện nhà đầu tư đã báo cáo sơ bộ cho UBND tỉnh về dự kiến tiến độ làm việc từ đây cho đến cuối năm, trong đó, 03 thời điểm đáng chú ý: tháng 6/2011 nhà máy sẽ đưa vào quy hoạch mạng lưới điện, Tháng 8 - 9/2011, nhà đầu tư sẽ có bước đàm phán về nguồn cung cấp than. Tiếp đến, nhà đầu tư sẽ có buổi đàm phán với EVN Việt Nam để thỏa thuận về giá cả mua bán điện. Đến Quý IV/2011 dự kiến sẽ đưa vào xây dựng nhà máy nhiệt điện, tuy nhiên thời gian bắt đầu xây dựng cũng có thể được rút ngắn hơn tùy thuộc vào tiến độ giải quyết những vướng mắc của công việc.Một vấn đề quan trọng nữa cũng được nhà đầu tư đề cập đến đó là nguồn nước ngọt cho nhà máy nhiệt điện. Theo như kế hoạch ban đầu, nhà đầu tư sẽ xây dựng một hồ chứa nước khoảng 1 triệu m3. Tuy nhiên, để đảm bảo cho nguồn nước trong những năm hạn hán, nhà đầu tư sẽ khảo sát để tìm kiếm thêm nguồn nước ngọt dự phòng để đáp ứng nhu cầu sữ dụng nước cho nhà máy.Ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh đã đưa ra kết luận, đồng ý chuyển địa điểm xây dựng nhà máy nhiệt điện sang khu vực ngoài khu phi thuế quan; do đó cần phải điều chỉnh lại diện tích xây dựng cho phù hợp. Yêu cầu phía nhà đầu tư sớm có kết luận về quy hoạch sau khi đoàn khảo sát hoàn tất chuyến khảo sát thực địa.Đối với nhà máy lọc dầu, do có sự thay đổi trong sản phẩm cuối cùng của đầu ra, cũng như phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của phía Hàn Quốc, một trong những đối tác mà nhà đầu tư dự kiến sẽ xuất khẩu sản phẩm lọc hóa dầu sang, do đó hiện nay nhà máy đang có một số thay đổi, chỉnh sửa trong thiết kế và xây dựng, vì vậy nhà đầu tư sẽ trình UBND tỉnh trong một thời gian sớm nhất.

Theo HPBinhdinh.gov.vn

Số lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website