Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thời gian cấp GCN kinh doanh xăng dầu chỉ còn 20 ngày

Thứ 6 24/12/2010 08h:20
Nếu TTHC có áp dụng nộp hồ sơ qua mạng điện tử thì yêu cầu nộp bản scan từ bản gốc.

Nghị quyết 59/NQ-CP của Chính phủ mới ban hành quy định thời gian cấp Giấy chứng nhận (GCN) đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu được giảm từ 30 ngày xuống 20 ngày làm việc.Thời hạn cấp GCN đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu là 30 ngày để xem xét hồ sơ, thẩm định và cấp giấy phép sẽ được rút xuống còn 20 ngày sẽ giúp người dân và doanh nghiệp không lãng phí thời gian chờ đợi.Trong thủ tục giấy tờ, người dân sẽ được giảm bớt một số khâu chuẩn bị hồ sơ, bổ sung quy định cho nộp "bản sao hợp lệ" bằng các hình thức "bản sao" phù hợp với từng cách thức thực hiện để cá nhân, tổ chức chọn.Cụ thể, đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện/công văn hành chính, yêu cầu nộp bản sao có chứng thực. Đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp, yêu cầu nộp bản chụp kèm theo bản chính để đối chiếu. Nếu TTHC có áp dụng nộp hồ sơ qua mạng điện tử thì yêu cầu nộp bản scan từ bản gốc.Lý do của sự thay đổi này là việc sử dụng cụm từ "bản sao hợp lệ" hiện đã tạo sự không rõ ràng cho người làm thủ tục; tạo ra sự thiếu thống nhất và dễ dẫn tới sự tùy tiện của cơ quan giải quyết TTHC, có thể có nơi yêu cầu hoặc bắt buộc phải có công chứng, nhưng có nơi lại không yêu cầu điều kiện này.Theo X.HLao độngSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website