Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

81 doanh nghiệp dệt may ký Thỏa ước lao động tập thể

Thứ 6 24/06/2011 15h:00
81 doanh nghiệp dệt may ký Thỏa ước lao động tập thể
Thỏa ước năm 2011 có một số sửa đổi: mức ăn giữa ca áp dụng theo từng vùng nay sẽ được tăng lên, đồng thời áp dụng theo 4 vùng khác nhau; tăng mức thu nhập tối thiểu.
Ngày 24/6 tại Hà Nội, Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Công đoàn Dệt may Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa ước lao động tập thể cho 81 doanh nghiệp dệt may. Đây là năm thứ hai Thỏa ước được đàm phán, ký kết và triển khai thực hiện sau 1 năm tiến hành thí điểm.Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, so với năm ngoái, năm nay đã có thêm 12 doanh nghiệp tham gia ký kết Thỏa ước. Ngoài ra, còn nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục đăng ký nên sẽ có thêm nhiều thỏa ước được ký kết trong thời gian tới. Năm 2010, Thỏa ước lao động tập thể được triển khai thí điểm với 69 doanh nghiệp tham gia, đã thu được những thành công bước đầu. Nhiều doanh nghiệp sau khi tham gia thỏa ước ngành đã điều chỉnh chế độ có lợi hơn cho người lao động, nên không có đơn vị nào để xảy ra đình công, giảm thiểu tình trạng biến động lao động.Năm 2011, Thỏa ước lao động tập thể ngành dệt may sẽ được sửa đổi, bổ sung một số nội dung như: mức ăn giữa ca áp dụng theo từng vùng nay sẽ được tăng lên, đồng thời áp dụng theo 4 vùng khác nhau; tăng mức thu nhập tối thiểu. Đối với các đơn vị đã đạt mức cao hơn chế độ quy định trong Thỏa ước tại thời điểm ký kết thì người sử dụng lao động phải đảm bảo tối thiểu bằng các mức đã đạt được.Thỏa ước tập thể ngành sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm, thay vì 1 năm như trong thời gian thí điểm năm 2010. Với những điều chỉnh này, Thỏa ước lao động tập thể ngành dệt may sẽ là công cụ hữu hiệu bảo vệ quyền lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong ngành dệt may.Theo Phan LongBáo Đầu TưSố lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website