Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP.HCM cần siết chặt nhập khẩu

Thứ 7 25/06/2011 07h:32
TP.HCM cần siết chặt nhập khẩu
Đa số các thành viên của Ủy ban Kinh tế Quốc hội tại phiên họp toàn thể vào hôm nay (24.6) ở TP.HCM đã đưa ra ý kiến, TP.HCM cần siết chặt quản lý thị trường và nhập khẩu.
Đây chính là phiên họp lấy ý kiến về việc thực hiện kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và định hướng phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm nhằm báo cáo Quốc hội khóa 13.Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nước ta đang tiếp tục nhập siêu ở mức cao, ước khoảng 7,5 tỉ USD trong 6 tháng đầu năm 2011. Tỉ lệ nhập siêu đang có xu hướng tăng và cao hơn chỉ tiêu đề ra (không quá 16%). Trong đó, nhập siêu từ Trung Quốc chiếm khoảng 82% tổng nhập siêu của cả nước.Do đó, nhiều đại biểu cho rằng một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ đây đến cuối năm là tăng cường hàng rào thuế quan, kỹ thuật thương mại để hạn chế nhập khẩu, đặc biệt là những mặt hàng xa xỉ. Đồng thời siết chặt quản lý thị trường hàng tiêu dùng, nhất là đồ chơi, đồ dùng Trung Quốc nhiễm hóa chất độc hại.Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết thêm, trong thời gian qua, các bộ, ngành và địa phương cũng đã rà soát cắt giảm và điều chuyển vốn đầu tư công.Hiện nay, tổng số cắt giảm đầu tư trong năm 2011 của các bộ, ngành trung ương và tỉnh, thành trong cả nước là 80.550 tỉ đồng, bằng khoảng 9% tổng vốn đầu tư toàn xã hội năm 2011. Trong đó, số vốn trái phiếu Chính phủ năm 2011 giảm 15.000 tỉ đồng so với năm 2010.Tuy nhiên, nhận định về kết quả trên, nhiều đại biểu cho rằng, việc thực hiện kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô ở một số nơi còn mang tính khẩu hiệu nên lạm phát có giảm nhưng vẫn ở mức cao, tăng trưởng thấp, sản xuất, kinh doanh khó khăn.Ông Hà Văn Hiền, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, đề nghị các tỉnh, thành thực hiện nghiêm túc, cụ thể, kịp thời cắt giảm và điều chuyển vốn đầu tư công tại địa phương sao cho có hiệu quả.Theo Nguyên MiThanh NiênSố lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website