Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nghiệm thu tổ máy 1 Thủy điện Sơn La

Chủ nhật 26/12/2010 08h:58
Nghiệm thu tổ máy 1 Thủy điện Sơn La
Hôm nay 25/12, tại Mường La, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước do ông Nguyễn Hồng Quân, Bộ trưởng Xây dựng làm Chủ tịch đã tổ chức nghiệm thu tổ máy số 1 Thủy điện Sơn La.

Ông Bùi Thúc Khiết, Tổ trưởng Tổ chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho biết, tất cả các hạng mục công trình xây dựng đều đã được thi công, hoàn thành phù hợp thiết kế và sơ đồ tối thiểu khởi động tổ máy 1 do chủ đầu tư phê duyệt tại Quyết định số 972/QĐ-EVN ngày 29/9/2010 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).Hồ chứa nước Sơn La đã giải phóng lòng hồ đến cao trình 195m. Những vấn đề về môi trường lòng hồ đã được xử lý phù hợp với thiết kế và tiêu chuẩn.Toàn bộ thiết bị công nghệ đã hoàn thành phù hợp với sơ đồ tối thiểu khởi động tổ máy 1 được duyệt.Ban chuẩn bị sản xuất đã được thành lập sớm, nhân viên vận hành đã được tổ chức và đào tạo đầy đủ, đặc biệt đã tham gia vào quá trình giám sát lắp đặt, nghiệm thu, chạy thử .Các công trình xây dựng nền móng và bê tông đảm bảo chất lượng, phù hợp với thiết kế và tiêu chuẩn áp dụng cho công trình thủy điện Sơn La, các vết nứt phát hiện trong quá trình thi công đã được quan trắc theo dõi kịp thời, không làm ảnh hưởng đến ổn định của công trình.Theo yêu cầu của Hội đồng nghiệm thu, đơn vị tư vấn thiết kế (PECC1-Colenco) đã tiến hành tính toán kiểm tra độ an toàn của đập và khẳng định, các vết nứt trên đập RCC Sơn La ở thời điểm hiện tại được xem là ổn định, không có ảnh hưởng bất lợi đến tính ổn định của đập và đảm bảo đủ điều kiện tích nước vào hồ chứa đến cao trình mực nước dâng bình thường theo thiết kế.Mực nước hồ đã tích lên 192,5m đảm bảo khởi động máy và mang tải đến định mức. Nền đập Sơn La có chất lượng tốt. Cửa nhận nước tổ máy 1 đã đưa vào vận hành với đầy đủ chức năng đóng mở nước.Theo ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc EVN, ngày 17/12/2010, tổ máy số 1 (công suất 400MW) của Nhà máy thủy điện Sơn La đã phát điện hoà vào lưới điện quốc gia thành công, sớm trước 2 năm so với tiến độ Quốc hội đề ra. Sau khi chạy ở chế độ liên tục 72 giờ ổn định, từ ngày 23/12/2010, tổ máy số 1 tiếp tục quá trình chạy thử thách 30 ngày. Từ ngày 17/12 đến nay Thủy điện Sơn La đã phát được gần 80 triệu kWh lên lưới Quốc gia.Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu và Phó Ban chỉ đạo Quốc gia dự án Thủy điện Sơn La, ông Nguyễn Hồng Quân đã đồng ý nghiệm thu tổ máy 1, đồng thời biểu dương nỗ lực của các đơn vị tham gia thi công.Theo Minh HuệChinhphu.vnSố lượt xem: 743
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website