Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vinashin được vay tiền trả lương nhân viên

Thứ 2 27/12/2010 20h:32
Thủ tướng vừa ký quyết định cho phép các doanh nghiệp thuộc Vinashin được vay ưu đãi với lãi suất bằng 0%, trong vòng một năm để trả lương cho cán bộ công nhân viên.

Theo đó, các đơn vị sự nghiệp thuộc Vinashin và doanh nghiệp chuyển giao cho Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đang nợ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc,... sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam để trả nợ.Mức vay tối đa bằng số kinh phí chi trả nợ tiền lương và các khoản nợ khác như bảo hiểm y tế, thất nghiệp trợ cấp thôi việc tính đến ngày 31/10/2010 và thời kỳ tiếp theo đến hết ngày 31/12/2011. Lãi suất cho vay bằng 0% và thời hạn vay tối đa 12 tháng.Ngoài việc giải quyết vấn đề nợ lương, bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp, doanh nghiệp thuộc Vinashin còn được vay vốn để tạo việc làm và đào tạo nghề cho người lao động. Theo đó, cán bộ làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng hoặc hợp đồng không xác định thời hạn mà đã có thời gian làm việc từ 12 tháng trở lên trong doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc Vinashin và doanh nghiệp chuyển giao sang Vinalines... bị mất việc làm trong năm 2010 và 2011 mà chưa có việc làm, nếu có nhu cầu sẽ được vay từ Quỹ Quốc gia về việc làm để tự tạo việc làm hoặc vay để học nghề.Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thuộc Vinashin hoặc doanh nghiệp từ tập đoàn này chuyển sang Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lập danh sách lao động mà doanh nghiệp, đơn vị còn nợ tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm để thực hiện việc vay vốn.Trước đó, Chính phủ cũng cho phép Vinashin được gia hạn nộp thuế nhập khẩu và VAT đối với nguyên liệu, vật tư, máy móc thiết bị do các doanh nghiệp mà tập đoàn này trực tiếp nhập hoặc nhập ủy thác phục vụ các hợp đồng đóng tàu bị hủy. Việc gia hạn thuế được thực hiện từ nay đến hết ngày 31/12/2012.Theo công bố của lãnh đạo Vinashin, tính đến hết tháng 6/2010, tổng số doanh nghiệp của tập đoàn là 289 công ty, với số lao động là 49.454 người. Vinashin đang nợ trên 100 tỷ đồng lương nên tập đoàn đề xuất được vay số tiền này để giải quyết lương cho cán bộ, công nhân viên.Theo Hồng AnhVnexpressSố lượt xem: 268
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website