Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tiếp tục khởi kiện nhiều doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Thứ 3 28/06/2011 08h:51
Tiếp tục khởi kiện nhiều doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội
Tính đến đầu tháng 6/2011, dư nợ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố lên tới 788 tỷ đồng. Trong đó, có 88 doanh nghiệp nợ từ 1 tỷ đồng trở lên.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội vừa cho biết, danh sách doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội ngày càng nhiều và cơ quan này đang chuẩn bị hồ sơ tiếp tục đưa một loạt doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội ra tòa.Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội, từ cuối năm 2010, trước tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp kéo dài, cơ quan này đã tiến hành khởi kiện 11 doanh nghiệp ra tòa. Đây là những doanh nghiệp có thời gian nợ từ 12 tháng trở lên, với tổng số nợ lên tới gần 5 tỷ đồng. Kết quả sau khi khởi kiện, cơ quan này đã truy thu được 4 tỷ đồng từ 9 doanh nghiệp.Tuy nhiên, ông Hòa cũng cho rằng, việc khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội mới chỉ là một trong những biện pháp “răn đe” nhẹ nhàng từ phía cơ quan quản lý trước quyền lợi của người lao động. Vì thế, doanh nghiệp xem ra không hề có dấu hiệu “sợ” biện pháp này và danh sách doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội ngày càng dài ra.Thống kê của Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, tính đến đầu tháng 6/2011, dư nợ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố lên tới 788 tỷ đồng. Trong đó, có 88 doanh nghiệp nợ từ 1 tỷ đồng trở lên, với tổng số tiền nợ lên tới gần 203 tỷ đồng.Giải thích tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài nói trên, ông Hòa cho rằng, một phần nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.“Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn do doanh nghiệp cố tình trốn tránh trách nhiệm, cố tình chây ỳ nhằm chiếm dụng tiền bảo hiểm xã hội của người lao động. Trong khi đó, chế tài xử phạt với những đối tượng doanh nghiệp này quy định tối đa chỉ 30 triệu đồng xem ra quá nhẹ”, ông Hòa khẳng định.Theo Nam AnhVnEconomySố lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website