Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tịch thu hoặc truy thuế hơn 1.000 xe biển ngoại giao

Thứ 4 29/06/2011 16h:40
Tịch thu hoặc truy thuế hơn 1.000 xe biển ngoại giao
Bộ Tài chính đã trình lên chính phủ và các bộ ngành liên quan dự thảo về phương án xử lý với số xe trên.
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, từ năm 1988 tới nay, có khoảng 1.200 xe ôtô của các đối tượng được hưởng ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam được sử dụng không đúng mục đích do việc quản lý còn chồng chéo, chưa đồng bộ.
 
Các xe này được chuyển nhượng cho các tổ chức cá nhân bên ngoài và tiếp tục gắn biển ngoại giao sau khi đối tượng ngoại giao đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.Do đó, Bộ Tài chính đã trình lên chính phủ và các bộ ngành liên quan dự thảo về phương án xử lý với số xe trên. Cụ thể, các tổ chức cá nhân đang sử dụng xe nhập khẩu từ năm 1988 tới nay của đối tượng ngoại giao đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam nhưng chưa làm thủ tục chuyển nhượng kê khai nộp thuế sẽ phải tiến hành kê khai và nộp thuế theo đúng quy định. Thời điểm kê khai là trong phạm vi 90 ngày kể từ ngày Quyết định này của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực.
 
Căn cứ tính thuế là giá trị tính thuế, thuế suất và tỷ giá tại thời điểm kê khai, trong đó thuế suất áp dụng như xe mới, không phân biệt xe nhập khẩu lần đầu là xe mới hay xe đã qua sử dụng; giá trị tính thuế từ 5-90%  tuỳ theo thời gian sử dụng tại Việt Nam.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Quyết định của Thủ tướng có hiệu lực, người mua chủ động đến kê khai sẽ không bị phạt về hành vi sử dụng xe không đúng mục đích, trường hợp quá 90 ngày không kê khai sẽ bị tịch thu xe.Theo Khánh HòaVTCNewsSố lượt xem: 209
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website