Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

190 triệu USD đầu tư nhà máy sản xuất chip điện tử

Thứ 6 01/07/2011 08h:09
190 triệu USD đầu tư nhà máy sản xuất chip điện tử
Đây là một trong những dự án đã được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa vào danh mục chương trình trọng điểm quốc gia.
[if gte mso 10]>

Ngày 30-6, tại TPHCM, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) tổ chức hội thảo “Sản xuất chip điện tử tại Việt Nam”. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín và gần 60 giáo sư, chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước.Hội thảo đã đưa ra bức tranh tổng thể về ngành công nghiệp bán dẫn thế giới, đồng thời nhìn lại bức tranh ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam để thấy sự cần thiết của nhà máy sản xuất chip điện tử tại nước ta trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.Đại diện CNS đã trình bày dự án xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử. Đây là một trong những dự án đã được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa vào danh mục chương trình trọng điểm quốc gia. Chi phí đầu tư dự án này khoảng 190 triệu USD. CNS kiến nghị sự hỗ trợ của Chính phủ các chính sách ưu đãi về thuế, vốn đầu tư, cơ chế chỉ định thầu, thuê chuyên gia… trong việc triển khai thực hiện dự án.Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua cho rằng, việc đầu tư dự án sản xuất chip điện tử của CNS là đúng định hướng chuyển dịch cơ cấu của TPHCM, tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao đã góp phần quan trọng trong lĩnh vực phát triển công nghiệp, tạo ra các dòng sản phẩm có chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh cao.Đồng chí Nguyễn Văn Đua cũng đề nghị CNS và các đơn vị liên quan cụ thể hóa các phương án làm cơ sở để dự án được phê duyệt, từ đó có thể khai thác hiệu quả khả năng hiện có, hướng đến phát triển mạnh các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ vi mạch nhằm thực hiện tốt các đề án quốc gia của Chính phủ đề ra.Theo N.NguyễnSGGPSố lượt xem: 133
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website