Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: Bộ XD không đề nghị NHNN nới lỏng tín dụng cho BDS

Thứ 6 01/07/2011 21h:06
Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: Bộ XD không đề nghị NHNN nới lỏng tín dụng cho BDS
Báo cáo của Bộ xây dựng cũng kết luận là không có đổ vỡ thị trường bất động sản.
Trong buổi họp báo thường kỳ tháng 6, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam khẳng định Bộ Xây dựng không có đề nghị nào với NHNN nới lỏng tín dụng cho thị trường bất động sản. Bộ cũng nhất trí thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11 thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt, cắt giảm đầu tư công.Bộ Xây dựng chỉ có 1 báo cáo Chính phủ về thị trường bất động sản nêu đầy đủ về thị trường, giá cả, thanh khoản cũng như những biến động của thị trường trong thời gian vừa qua. Khó khăn của thị trường thời gian vừa qua cũng giống những lĩnh vực khác như sản xuất, nông nghiệp nên các DN bất động sản xác định phải cố gắng tự điều chỉnh thích nghi để vượt qua giai đoạn này.Bộ Xây dựng cũng xác định , BĐS có tính chất hàng hóa quy mô còn nhỏ chiếm 30%, còn lại 70% là BDS mang tính chất sử dụng sát nhu cầu thực của người dânDư nợ cho vay lĩnh vực này cuối tháng 5 là 220 nghìn tỷ, giảm so với 31/12/ 2010.Báo cáo của Bộ xây dựng cũng kết luận là không có đổ vỡ thị trường bất động sản, chỉ có “xì hơi” giảm giá và suy giảm giao dịch. Từ đó Bộ xây dựng kiến nghị Chính phủ những giải pháp hỗ trợ thị trường BDS phát triển, lành mạnh.Bộ kiến nghị đưa BDS ra khỏi nhóm phi sản xuất, tuy nhiên vẫn nằm trong nhóm kiểm soát tín dụng đặc biệt.Thay đổi cơ cấu dư nợ BDS, không cho vay vào việc cho vay giải phóng mặt bằng, không cho vay thực hiện các dự án BDS cao cấp. Tín dụng của những phân khúc này chuyển sang cho vay dự án quy mô nhỏ, giá hợp lý, nhà thu nhập thấp, thu nhập trung bình.Tập trung vốn cho các dự án nhà sắp hoàn thiện để sớm đưa sản phẩm ra thị trường, tăng cung BDS phù hợp.Tiếp tục cho hộ gia đình có nhu cầu mua thật, thu nhập và công việc ổn định vay tiền mua nhà, tăng chất lượng cuộc sống.Khánh Linh – Cao SơnGhi theo Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6 Số lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website