Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thủ tướng đã đồng ý để BTC trình các phương án miễn giảm thuế TNCN lên Quốc hội

Thứ 7 02/07/2011 08h:40
Thủ tướng đã đồng ý để BTC trình các phương án miễn giảm thuế TNCN lên Quốc hội
Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/7.
[if gte mso 10]>

Thủ tướng đã đồng ý để Bộ Tài chính trình các phương án miễn giảm thuế đối với khoản thu nhập từ tiền công, tiền lương và đầu tư chứng khoán lên Quốc hội và kỳ họp tháng 7 tới để thông qua.Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/7. Nếu được Quốc hội thông qua thì kể từ 1/8, các khoản thu nhập từ tiền lương tiền công và các hoạt động đầu tư chứng khoán sẽ được miễn đóng thuế cho đến hết ngày 31/12/2012. Tổng số thuế ước tính cho cả đợt miễn thuế thu nhập cá nhân trong một năm vào khoảng 3.000 tỷ đồng.

Theo phương án miễn giảm thuế được Chính phủ thông qua và chuẩn bị trình Quốc hội, người có thu nhập từ 9 triệu đồng trở xuống, thuộc bậc 1 đang chịu thuế suất 5% sẽ được miễn nộp trong một năm.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh cho các đối tượng phụ thuộc. Theo đó, người thu nhập không quá 6,6 triệu đồng một tháng có một người phụ thuộc hoặc người có thu nhập không quá 8,2 triệu đồng và có 2 người phụ thuộc cũng nằm trong diện được miễn thuế.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho hay việc miễn thuế đối với các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công và đầu tư chứng khoán là một cách hỗ trợ thiết thực nhất cho người nộp thuế trong bối cảnh giá cả tăng cao.

Thuế với thu nhập từ cổ tức, chuyển nhượng chứng khoán cũng được Chính phủ đồng ý giảm theo phương án của Bộ Tài chính. Trong đó, nhà đầu tư được miễn thuế thu nhập từ cổ tức ngoại trừ cổ tức chia từ các ngân hàng, quỹ đầu tư... Thuế chuyển nhượng chứng khoán cũng được đề xuất miễn trong một năm. Theo Bộ, xét trên bình diện tổng thể, nhà đầu tư hầu như không có thu nhập, thậm chí lỗ. Do vậy, việc miễn thuế đối với các hoạt động đầu tư này là một cách tốt nhất để góp phần hồi phục thị trường, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh này.

Theo Hồng AnhVnExpressSố lượt xem: 198
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website