Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài tiếp tục sôi động

Chủ nhật 02/01/2011 21h:01
Vốn đầu tư ra nước ngoài năm 2011 dự kiến đạt khoảng 1,5 đến 2 tỷ USD; vốn thực hiện đạt khoảng 700-900 triệu USD.

Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Nhất Hoàng cho biết, vốn đầu tư ra nước ngoài năm 2011 dự kiến đạt khoảng 1,5 đến 2 tỷ USD; vốn thực hiện đạt khoảng 700-900 triệu USD.

Ông Hoàng đánh giá, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động trong gian tới. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả cần phải được kiểm soát để có thể điều tiết được dòng tiền ra vào hợp lý, bảo đảm cân đối vĩ mô và ổn định nền kinh tế.

Tổng hợp báo cáo của các chủ đầu tư cho thấy, năm 2010, Việt Nam có 107 dự án đầu tư tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 2,926 tỷ USD, tổng vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 900 triệu USD.

Lĩnh vực khai khoáng đạt trên 700 triệu USD; lĩnh vực nông, lâm, thủy sản đạt 70 triệu USD; lĩnh vực phân phối, bán buôn, bán lẻ đạt 53 triệu USD; lĩnh vực bưu chính viễn thông đạt 33 triệu USD, lĩnh vực sản xuất điện đạt 25 triệu USD.

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài năm 2010 diễn ra khá sôi động và đúng hướng vào những ngành/ lĩnh vực và địa bàn ưu tiên thúc đẩy đầu tư ra nước ngoài. Phần lớn các dự án đầu tư quy mô lớn hiện đang trong giai đoạn đầu của quá trình đầu tư nên hiệu quả kinh tế tức thì của đầu tư ra nước ngoài là chưa lớn và chưa có những đóng góp đáng kể cho việc phát triển kinh tế- xã hội trong nước thời gian qua.

Tuy nhiên, các dự án nêu trên thuộc lĩnh vực Việt Nam đang cần như: khai thác khoáng sản; trồng cây công nghiệp; thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ra bên ngoài; dịch vụ viễn thông, hàng không, ngân hàng.

Các lĩnh vực này hiện Việt Nam đã và đang chiếm lĩnh được đáng kể và đang phát triển tích cực tại thị trường một số địa bàn đầu tư trọng điểm, do vậy tương lai gần khi các dự án này đi vào hoạt động hiệu quả sẽ có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, bảo đảm an ninh năng lượng lâu dài cho quốc gia./.

Theo Thúy HiềnVietnamplus


Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website