Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Trở tay không kịp với Thông tư 20: Toi tiền tỉ

Thứ 2 04/07/2011 08h:20
Trở tay không kịp với Thông tư 20: Toi tiền tỉ
Trường hợp buộc phải tái xuất thì đối tác nước ngoài sẽ không chịu nhận lại hàng và trả lại tiền do họ không có lỗi vì vẫn thực hiện đúng hợp đồng.

 Theo Thông tư 20 của Bộ Công Thương, từ ngày 26-6, doanh nghiệp (DN) nhập khẩu ô tô dưới chín chỗ ngồi phải có giấy chỉ định, giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó…Thông tư 20 đã có hiệu lực dù vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận về tính pháp lý của cấp ban hành, về lợi ích nhóm ai lợi, ai thiệt (thị trường ô tô Việt Nam tồn tại ba dạng phân phối) trong khi triển khai nội dung.Tuy nhiên, có một vấn đề liên quan đến thói quen, tập quán kinh doanh, phương thức giao dịch, thanh toán… trong thương mại rất cần các cơ quan thực thi chính sách linh hoạt giải quyết để tránh thiệt hại cho DN. Đó là những hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng mua bán ngoại thương mà DN Việt Nam đã ký với đối tác nước ngoài mua ô tô số lượng lớn với thời hạn giao hàng hết năm 2011.Phản ánh với Pháp Luật TP.HCM, ông Mai Trần Thanh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Sao Viễn Đông, cho biết công ty đã ký hợp đồng ngoại thương mua 80 ô tô của một đối tác nước ngoài và đã thanh toán hết 100% số tiền mua. Công ty đã nhận 64 xe, còn lại 14 chiếc dự kiến về Việt Nam vào ngày 22-6. Tuy nhiên, lịch trình của hãng tàu vận chuyển có thay đổi chậm lại. Vì thế lại vướng quy định Thông tư 20.Tương tự, Công ty TNHH Diệp Hoàng Trí cho biết DN này cũng gặp “sự cố” khi đã ký hợp đồng ngoại thương mua 100 chiếc ô tô dưới chín chỗ với thời hạn giao hàng hết năm 2011. “Tiền thì DN đã trả hết cho đối tác, nếu bây giờ không được nhập ô tô thì xem

Số lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website