Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tái diễn ùn tắc container lạnh tại Hải Phòng

Thứ 4 05/01/2011 10h:27
Tái diễn ùn tắc container lạnh tại Hải Phòng
Từ vài ngày nay, hàng trăm container lạnh lại tiếp tục ùn lại tại các kho bãi khu vực Hải Phòng và tại các cửa khẩu khu vực Móng Cái (Quảng Ninh).

Lượng container lạnh bị tồn đọng đang tăng lên rất nhanh với số lượng không dưới 80 container 40 feet/ngày.Đây là lần thứ ba trong vòng sáu tháng trở lại đây hàng container lạnh bị ùn tại các cửa khẩu trên. Lý do, theo phản ảnh của các doanh nghiệp, là do biên giới Trung Quốc – Việt Nam lại bị áp đặt lệnh cấm biên, không ít container lạnh đã được kéo ra tới Móng Cái lại phải kéo ngược về gửi tại Hải Phòng, chờ khi lệnh cấm biên được dỡ bỏ.Hiện, hàng container lạnh được tạm nhập vào Việt Nam, để sau đó tái xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, đa số các container lạnh đều tái xuất sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, chứ không qua các cửa khẩu quốc tế. Do đó, không loại trừ khả năng thực phẩm đông lạnh trong các container lạnh này sẽ được bán ngay tại thị trường Việt Nam nếu không xuất khẩu được.Theo Quốc DũngSGTTSố lượt xem: 355
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website